• Xác định nguyên nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc, Hà Nội

  Xác định nguyên nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc, Hà Nội

  ANTD.VN - Vào lúc 3h30 phút sáng 4-8, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra tại số 43, phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội khiến 8 người bị vùi lấp. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà xây dựng đã lâu, hầu như không có móng, trong khi ngôi nhà liền kề đang sửa chữa có thể gây tác động… Ngay sau sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

 • Đột kích các hiệu cầm đồ, phát hiện nhiều vi phạm

  Đột kích các hiệu cầm đồ, phát hiện nhiều vi phạm

  ANTĐ - Qua tổng kiểm tra hành chính các cửa hàng cầm đồ và mua bán điện thoại di động cũ trên phố Đặng Dung, phường Quán Thánh và phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, phòng Cảnh sát Hình sự  - CA Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm.

 • Phường Quán Thánh, Ba Đình: Huy động tốt sức dân

  Phường Quán Thánh, Ba Đình: Huy động tốt sức dân

  ANTĐ - Phường Quán Thánh, quận Ba Đình là một trong những địa bàn trọng điểm về ANCT của thành phố Hà Nội. Xác định rõ tính chất ấy, CAP Quán Thánh đã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện cuộc “Vận động toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT - TTĐT - VSMT”. 

 • Bắt sống người nhện "kiếm ăn" lúc rạng sáng

  Bắt sống người nhện "kiếm ăn" lúc rạng sáng

  ANTĐ - Thấy cửa sổ mở không có chấn song bảo vệ, "người nhện" Nguyễn Văn Đông đột nhập lên tầng 4 trộm cắp chiếc laptop cùng chiếc điện thoại đắt tiền. Tuy nhiên, hành vi của Đông đã bị phát giác trong khi đang mải mê lục soát chiếc tủ ngay cạnh giường ngủ của bị hại...

 • Đi đò, “đạp vịt” phải mặc áo phao: Quy định có cũng như không

  Đi đò, “đạp vịt” phải mặc áo phao: Quy định có cũng như không

  ANTĐ - Nhiều vụ chìm tàu, thuyền và  những cái chết thương tâm đã xảy ra nhưng hành khách đi thuyền, đò vẫn cố tình không mặc áo phao. Ngay trong nội thành, các khu vui chơi giải trí ở hồ Tây, Trúc Bạch, Thủ Lệ… dù đã có quy định bắt buộc phải mặc áo phao nhưng xem ra, quy định chỉ ở trên giấy.

 • Không nặng về hình thức

  Không nặng về hình thức

  ANTĐ - 6h ngày 30-8, như thường lệ, bác Vũ Văn Khôi và anh Trần Quang Minh - tổ viên bảo vệ dân phố khu dân cư số 3, cùng tham gia tuần tra, giữ gìn TTATGT - TTĐT quanh khu vực hồ Trúc Bạch. Từ xa, họ nghe thấy tiếng tri hô của người phụ nữ. “Một thanh niên mặc áo đen, chừng 20 tuổi chạy ngược chiều chúng tôi, vẻ nghi vấn” - anh Minh kể. 

 • Truy đuổi tên cướp dây chuyền vàng

  Truy đuổi tên cướp dây chuyền vàng

  ANTĐ - Nguồn tin từ CAP Trúc Bạch cho biết, đang tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật sợi dây tài sản xảy ra trên địa bàn phường ngày 31-8.

 • Phát hoảng khi qua khu "chặn đường, chèo kéo" ở Hà Nội

  Phát hoảng khi qua khu "chặn đường, chèo kéo" ở Hà Nội

  ANTĐ - Bất cứ ai khi đi qua đây cũng đều ít nhiều cảm thấy khó chịu, thậm chí sợ hãi đối với những người lần đầu tới đây. Hàng chục người ngồi trên vỉa hè, đứng giữa đường sẵn sàng chặn xe qua lại để mời chào, chèo kéo vào hàng. Người ta thường gọi đây là... "phố vẫy". 

 • Dự án xây dựng trên đảo hồ Trúc Bạch: Tranh cãi đến bao giờ?

  Dự án xây dựng trên đảo hồ Trúc Bạch: Tranh cãi đến bao giờ?

  ANTĐ - Đã hơn 25 năm trôi qua kể từ khi xảy ra những tranh cãi đầu tiên về ngôi đền nằm trên hòn đảo nhỏ giữa hồ Trúc Bạch. Những cuộc tranh cãi vẫn chưa đi đến thống nhất xây dựng một cây cầu đá bắc từ đường Thanh Niên ra đảo và một ngôi đền với tên gọi “Thủy Trung Tiên từ”.

 • Khẩn trương khắc phục sự cố đường dây 110kV

  Khẩn trương khắc phục sự cố đường dây 110kV

  ANTĐ - 15h ngày 13-6,  trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra sự cố đường dây 110kV gây mất điện khu vực các phường Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Trúc Bạch, Phúc Xá, Quán Thánh, Ngọc Hà, Liễu Giai, Phúc Tân, Hàng Mã, Điện Biên Phủ, Trung Trực. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã huy động  lực lượng nhanh chóng điều tra và khắc phục sự cố. Đến 16h20 cùng ngày, toàn bộ các khu vực trên đã được cấp điện trở lại.

 • Làm “sạch” vỉa hè ven hồ Trúc Bạch

  Làm “sạch” vỉa hè ven hồ Trúc Bạch

  ANTĐ - Các tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), như được “lột xác” những ngày này. Vi phạm về TTATGT - TTĐT nhiều năm qua tại đây được giải quyết dứt điểm trong vòng một tháng qua.

 • “Đổi” máy khoan rẻ tiền lấy Apple MacBook

  “Đổi” máy khoan rẻ tiền lấy Apple MacBook

  ANTĐ - Vụ việc được CAP Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện sáng 9-1, sau khi tiếp nhận trình báo của em Quách Trung Kiên - học sinh một trường THPT trên địa bàn về việc bị đối tượng nam lừa đảo chiếm đoạt máy tính Apple MacBook, trị giá 21 triệu đồng.