Bắt sống người nhện "kiếm ăn" lúc rạng sáng

ANTĐ - Thấy cửa sổ mở không có chấn song bảo vệ, "người nhện" Nguyễn Văn Đông đột nhập lên tầng 4 trộm cắp chiếc laptop cùng chiếc điện thoại đắt tiền. Tuy nhiên, hành vi của Đông đã bị phát giác trong khi đang mải mê lục soát chiếc tủ ngay cạnh giường ngủ của bị hại...

Tối 28-6, Nguyễn Văn Đông (SN 1986, ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đi từ nhà sang Hà Nội và lang thang với mục đích trộm cắp tài sản. Đến 2h 30 phút sáng 29-6, khi đi qua căn hộ số 19 phố Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) phát hiện P3, tầng 4 của bà Laurie Kim Stearns (SN 1962, quốc tịch Canada) thuê trọ mở cửa sổ, không có chắn song.

Đông bắt đầu trèo từ tầng 1 lên tầng 2 của tòa nhà bên cạnh rồi bám vào gờ tường leo lên tầng 4, chui vào phòng của bà Laurie Kim Stearns qua cửa sổ bếp. Khi vào được trong phòng, Đông thấy bà Laurie Kim Stearns đang ngủ nên trộm cắp chiếc máy tính xách tay cho vào túi xách và chiếc 1 điện thoại di động.

Không thấy động tĩnh gì, Đông mò lại chiếc tủ đụng đồ tiếp tục lục soát để lấy những tài sản có giá trị thì bất ngờ bị bà Laurie Kim Stearns tỉnh giấc phát hiện tri hô.

Đông vội vàng mang theo những tài sản đã trộm cắp thoát ra ngoài theo đường đã đột nhập. Tuy nhiên, người dân xung quanh và lực lượng chức năng trong lúc tuần tra đã có mặt kịp thời và bắt giữ Nguyễn Văn Đông cùng với tang vật.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đông từng "sở hữu" 4 tiền sự và 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Hiện CAQ Ba Đình đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra Nguyễn Văn Đông về hành vi "Trộm cắp tài sản".