Trưa 8-5: Hà Nội phát hiện thêm 2 ca Covid-19 mới liên quan Bệnh viện K và Nhiệt đới TW

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trưa 8-5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố, trong số này có 2 ca mắc trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tiếp tục có thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện K

Tiếp tục có thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện K

Đáng chú ý, cả 2 ca mắc cộng đồng đều liên quan đến chùm ca bệnh tại hai bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn. Cụ thể: có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) và 1 ca liên quan Khoa Ngoại gan - mật - tụy (Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, Thanh Trì).

Trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 là ông Đ.H.T (SN 1962, địa chỉ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ), là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung, đã ra viện.

Ông T. được xác định là F1 của một ca dương tính khác (là người chăm sóc ông T tại viện). Ông T. được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7-5, ngày 8-5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều là bà N.T.H (SN 1958, địa chỉ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông). Bà H. là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy, được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7-5, ngày 8-5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng đã xác nhận thêm 9 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 gồm 6 ca cộng đồng và 3 ca nhập cảnh.