Trông xe trái phép ngay trước trụ sở UBND phường

  • 22/03/2013 12:11
  • 2 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo phản ánh của bạn đọc ở phố Nguyễn Chế Nghĩa (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), thời gian vừa qua một số hộ dân đã ngang nhiên tổ chức trông giữ xe đạp, xe máy ngay trước cổng trụ sở UBND phường Hàng Bài.
           

Trông xe trái phép ngay trước trụ sở UBND phường ảnh 1

                                          

  Một số hộ dân tổ chức trông giữ xe thu tiền trái phép

Ngoài ra một số hộ gia đình và cá nhân còn lấn chiếm lòng đường để kinh doanh trái phép, cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

Ông Nguyễn Đình B - một người sống tại khu phố này bức xúc: “Không chỉ lấn chiếm lòng đường trông xe thu tiền, ở khu phố này có hàng chục chiếc ô tô thường xuyên “chình ình” chiếm lối đi, khiến cho người dân chúng tôi và cả những người tham gia giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn và phiền toái vì ùn tắc.

Thậm chí, ngay cạnh Trạm tin thông báo của phường luôn có từ 2-3 chiếc ô tô thường xuyên đỗ ở khu vực này, khiến người dân chúng tôi không thể chen chân vào để đọc thông báo của phường. Tình trạng này đã tồn tại đã lâu, gây bức xúc cho nhân dân…”.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch UBND phường Hàng Bài thừa nhận tình trạng đỗ xe lộn xộn, sai phép trong khu phố Nguyễn Chế Nghĩa.

Theo bà Mai, trên địa bàn phường có hai tuyến phố không có vỉa hè, trong đó có phố Nguyễn Chế Nghĩa. Do kinh tế khó khăn, một số hộ dân trong phố đã mở cửa hàng ăn uống và có 2 hộ tự ý lập điểm trông giữ xe. Ngoài ra, có một số xe ô tô của người dân ở nơi khác tự ý đỗ vào trong khu phố, thậm chí đỗ ngay trước bảng tin của phường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân nơi đây.

“Chúng tôi vừa có buổi họp với 5 hộ dân bán hàng ăn yêu cầu họ không tái phạm việc cho khách đỗ xe dưới lòng đường và không được trông xe thu tiền trái phép. Chúng tôi cũng đang làm các biển báo cấm đỗ xe ở khu vực cơ quan để có căn cứ xử lý các xe đỗ sai quy địnhh”, bà Mai cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục