Trồng 13.000 cây phi lao tại rừng phòng hộ ven biển Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hơn 13.000 cây phi lao do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp các cơ quan chức năng đã được trồng tại rừng phòng hộ ven biển Tiền Giang.

Ngày 28-5, lễ ra quân trồng hơn 13.000 cây phi lao do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên & Môi trường (thuộc Bộ Tài Nguyên & Môi trường) được tổ chức, với sự phối hợp của chính quyền địa phương đã diễn ra tại rừng phòng hộ ven biển xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” của ABBANK. Đây là năm thứ 3 chương trình đồng hành phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm 2021 - 2025.

Đại diện Đồn Biên phòng xã Phú Tân cho biết: Những năm gần đây, diện tích đất rừng phòng hộ ven biển của xã bị ảnh hưởng trầm trọng do nước biển dâng xâm thực và xói lở. 13.000 cây xanh được trồng hôm nay là sự đóng góp vô cùng thiết thực và hữu ích của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ địa phương khôi phục lại diện tích đất rừng đã mất và tăng cường vành đai bảo vệ cuộc sống của người dân trước những nguy cơ gây hại của thiên tai.”

Đại diện đơn vị đồng hành, Bà Đỗ Thị Ngọc – Giám đốc ABBANK Tiền Giang cũng chia sẻ: “Hoạt động An sinh xã hội của ABBANK những năm gần đây luôn ưu tiên theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của xã hội. Đó là lý do Ngân hàng chúng tôi chọn hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ vào năm 2021, nỗ lực duy trì, phối hợp với các địa phương trên toàn quốc trong việc tăng thêm diện tích rừng thiết yếu. Nhận thấy sự nghiêm trọng của việc sạt lở và mất rừng phòng hộ tại Tiền Giang những năm gần đây, chúng tôi quyết định hành động ngay để góp phần hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các dự án ứng phó Biến đổi khí hậu.”

Buổi lễ ra quân trồng cây diễn ra thành công tốt đẹp đã đánh dấu việc hoàn thành các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, bao gồm: trao tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Phú Tân và Tân Thới; đóng góp cùng bà con 5km đường ống nước sạch (nước máy) cho 136 hộ dân 2 xã này do ở xa đường ống chính chưa tiếp cận được với nguồn nước máy…