Người dân ở đâu đăng ký xe ở đó, Cảnh sát giao thông Thủ đô đã sẵn sàng phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cho đến thời điểm hiện tại, công tác phân cấp đăng ký xe tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn trên toàn địa bàn thành phố đã được Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội hoàn tất, sẵn sàng bắt tay vào phục vụ nhân dân.

Theo đó, người dân đến đăng ký xe, cấp biển số xe lần đầu, đăng ký sang tên đổi chủ, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe sẽ được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Chủ phương tiện chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên cổng dịch vụ công, kê khai các thông tin vào Giấy đăng ký xe điện tử theo mẫu và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử, hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe, mà cụ thể là tại cấp xã, huyện.

Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị đăng ký xe tại Công an huyện Hoài Đức

Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị đăng ký xe tại Công an huyện Hoài Đức

Như vậy, người dân không phải đi xa và không mất thời gian chờ đợi, hoàn toàn có thể sắp xếp, chủ động công việc để đi làm thủ tục đăng ký.

Theo Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội, từ ngày 21-5, Phòng CSGT triển khai đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với người nước ngoài tại thành phố; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại các quận.

Công an quận làm đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp, quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.

Công an 17 huyện và thị xã Sơn Tây làm đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện, thị xã.

Công an 183 xã, thị trấn đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Để công tác phân cấp đăng ký xe được thực hiện thuận lợi, suôn sẻ, bên cạnh việc tập huấn cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng, con người, Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện tại một số huyện, xã.

Các đơn vị đã sẵn sàng phục vụ người dân

Các đơn vị đã sẵn sàng phục vụ người dân

Có thể nói, việc phân cấp đăng ký xe đã sẵn sàng. Anh Nguyễn Văn T., trú tại huyện Thanh Oai cho biết, cảm thấy rất phấn khởi trước chủ trương của Cục CSGT (Bộ Công an), CATP Hà Nội và trực tiếp triển khai là lực lượng CSGT Thủ đô, bởi từ nay không phải đi xa, không mất thời gian để đăng ký phương tiện nữa.

Chỉ huy Phòng CSGT cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để phục vụ bà con làm thủ tục đăng ký xe, không để bà con phải chờ đợi, lấy sự hài lòng của người dân là thước đo cho thành công của việc triển khai Đề án 06 nói chung và phân cấp đăng ký xe nói riêng. Từ đó phục vụ người dân được tốt hơn”.