Trong 1 tuần, Nga tấn công 1.458 mục tiêu, tiêu diệt nhiều lãnh đạo IS

  • 05/12/2015 08:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Không quân Nga đã thực hiện 431 đợt không kích và tấn công 1.458 mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở 7 tỉnh khác nhau của Syria trong một tuần qua.

“Trong vòng một tuần qua, các máy bay Nga đã cất cánh 431 lần từ căn cứ không quân Hmeymim và tấn công 1.458 mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Deir ez-Zor và Raqqa của Syria, trong số này có 12 trạm tiếp nhiên liệu, 8 mỏ dầu và 170 xe bồn chờ dầu”, người đại diện Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov cho hay.

Riêng trong 24 giờ qua, máy bay Su-34 đã tấn công 2 đoàn xe gần Aleppo và Raqqa, tiêu diệt ít nhất 40 phương tiện của khủng bố. Các máy bay Nga đi không kích đều được hộ tống bởi chiến đấu cơ Su-30 Flanker – C.

Theo ông Konashenkov, lực lượng khủng bố đã phải hứng chịu nhiều tổn thất và rất nhiều phần tử đang chạy trốn khỏi Syria. Ngoài ra, không kích Nga tại Latakia và Hama còn được cho là đã tiêu diệt được các lãnh đạo cấp cao của IS cũng như nhiều nhóm khủng bố khác.

Trong 1 tuần, Nga tấn công 1.458 mục tiêu, tiêu diệt nhiều lãnh đạo IS ảnh 1Nga tấn công không ngừng vào lực lượng khủng bố 

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi liên quân do Mỹ dẫn đầu chia sẻ thông tin tình báo với Nga: “Hầu hết các máy bay không người lái của Mỹ đều tiến hành do thám ở khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kì, nơi dầu lậu của IS chủ yếu đi qua. Nếu những đồng nghiệp Mỹ thực sự muốn tiêu diệt khủng bố, họ sẽ chia sẻ những gì đang diễn ra tại đây”.

Cách đây ít hôm, Bộ Quốc phòng Nga vừa cung cấp các bằng chứng bao gồm ảnh vào video vệ tinh ghi lại việc các xe bồn chở dầu lậu của IS đi đến 3 địa điểm khác nhau ở Thổ Nhĩ Kì. Nga cũng cáo buộc, nhiều lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kì, trong đó có Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và gia đình của ông, đều tham gia vào các hoạt động mua bán dầu trái phép với IS.

Nga đã bắt đầu can thiệp quân sự vào Syria từ hôm 30-9 bằng việc điều các chiến đấu cơ và máy bay ném bom tấn công vào nhiều vị trí của IS. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng, hoạt động của họ đã khiến doanh thu của IS trong lĩnh vực dầu mỏ giảm từ 3 triệu USD xuống còn 1,5 triệu USD/ngày. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục