Trộm xong phóng hỏa đốt luôn cửa hàng vì tư thù

ANTD.VN -Sau khi thực hiện xong vụ trộm tài sản, Đoàn Hữu Thắng (Sn 2001, trú tại tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) đã phóng hỏa đốt cửa hàng vì có mối tư thù cá nhân trước đó.

Đối tượng trộm tài sản xong quay lại đốt cửa hàng.

Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm tài sản và hủy hoại tài sản tại một cửa hàng ở thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, Quảng Bình vào tối 26-11.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 26-11, Đoàn Hữu Thắng đi từ nhà đến cửa hàng của chị Hoàng Thị Ngọc Trâm, tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn, Quảng Bình phát hiện không có ai trông coi nên Thắng đi vòng phía sau và luồn qua khe nhà vệ sinh với tường nhà để đột nhập bên trong lấy trộm 01 máy laptop có trị giá hơn 10 triệu đồng và một số tiền mặt.

Khi phát hiện quên chiếc điện thoại của mình ở phía trong cửa hàng, Thắng quay trở lại lấy và bật bếp rán bằng điện với mục đích đốt cháy cửa hàng. Sau khi luồn ra, Thắng tiếp tục châm lửa đốt một số tài sản để phía bên ngoài cửa hàng của chị Trâm rồi bỏ đi.

Rất may vụ cháy không lan rộng, chỉ gây ra đám cháy nhỏ tại khu vực bếp do chập điện, khiến một số tài sản bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng gần 20 triệu đồng.

Sau gần 5 giờ điều tra, lực lượng điều tra hình sự Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây án và triệu tập, đấu tranh, bước đầu đối tượng Đoàn Hữu Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Đoàn Hữu Thắng do phát hiện thấy tài sản để phía bên trong cửa hàng  buổi tối không có ai trông coi và xuất phát từ lòng tư thù cá nhân với chủ cửa hàng nên Thắng đã thực hiện vụ trộm và gây ra vụ hủy hoại tài sản trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình hoàn tất hồ sơ để tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.