Trộm xe của người thân mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phùng Trí Dũng, SN 2003, trú tại tổ 13, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Đây là đối tượng đã trộm xe máy của gia đình mang đi cầm cố.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài cá nhân, tối 17-5-2023, Phùng Trí Dũng đã lấy trộm chiếc xe máy Honda Vision của anh họ để ở nhà mang đi cầm cố tại một cửa hiệu cầm đồ trong ngõ 163, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, được 4,4 triệu đồng.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Dũng tiếp tục mang chiếc xe máy Honda Vision chưa đăng ký của gia đình đi cầm cố với giá 15 triệu đồng, rồi chuộc lại chiếc xe của anh họ về.

Trộm xe của người thân mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài ảnh 1

Đối tượng trộm xe người nhà mang cầm cố Phùng Trí Dũng

Tuy nhiên, khi mang xe của người anh họ về nhà, thấy không có ai, đối tượng lại lấy xe đi “cắm”. Sáng 18-5-2023, thấy mất xe nên anh họ Dũng đã trình báo Công an, qua đó phát hiện hành vi trộm cắp của Dũng.

Lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Công an phường Mai Dịch đã xuống hiện trường kiểm tra, thu giữ 2 chiếc xe máy. Sau đó, Dũng đã đến Công an phường Mai Dịch đầu thú hành vi trộm cắp của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.