Trộm máy tính, nhắn tin đòi chuộc

ANTĐ - Ngày 19-3, CAP Minh Khai, quận Hai Bà Trưng nhận được đơn trình báo của chị Huyền, 20 tuổi, tạm trú tại ngõ 179 Minh Khai, về việc có một số điện thoại di động nhắn tin, yêu cầu phải đưa 8 triệu đồng nếu muốn chuộc lại máy tính xách tay. 

Đây là tài sản chị Huyền bị mất trước đó gần 1 tháng. Vài ngày sau khi bị mất tài sản, chị Huyền đã nhận được tin nhắn nội dung nêu trên, nhưng không trình báo ngay với cơ quan công an, cho đến khi chủ số điện thoại di động trên nhắn thời gian, địa điểm đúng 15h ngày 19-3, mang 7 triệu đồng đến 1 cửa hàng cầm đồ ở đường Trương Định để chuộc tài sản.

Thời điểm trên, tổ công tác CAP Minh Khai bí mật cùng chị Huyền đi đến điểm hẹn. Người chủ hiệu cầm đồ tên Cương đưa cho chị Huyền xem 1 chiếc máy tính xách tay hiệu ASUS màu đen, và chị Huyền nhận ra ngay đó là tài sản của mình bị mất. Cùng lúc đó, 1 nam thanh niên đi đến hiệu cầm đồ. Người chủ hiệu cầm đồ xác định đây chính là vị khách đã mang chiếc máy tính xách tay đến cầm cố với giá 4 triệu đồng. CAP Minh Khai đã mời chủ hiệu cầm đồ và vị khách, nhân thân là Vũ Đức Hà, về trụ sở làm việc.

Tại đây, Vũ Đức Hà khai, do ở cùng khu nhà trọ với chị Huyền, nên chiều 27-2, một người bạn ở trọ cùng phòng chị Huyền đã sang gửi Hà chìa khóa cửa. Lợi dụng thời cơ, Hà đã sang mở cửa, lục soát và lấy được chiếc máy tính xách tay của chị Huyền.