Trinh sát cơ Mỹ cất công áp sát căn cứ Nga ở Gyumri

  • 29/10/2020 21:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 29-10 đưa tin: Một máy bay trinh sát quân sự Mỹ mới đây đã thực hiện một chuyến bay rất dài tiếp cận căn cứ không quân Nga ở Gyumri của Armenia từ không phận Georgia.
Trinh sát cơ Mỹ cất công áp sát căn cứ Nga ở Gyumri ảnh 1

Máy bay trinh sát quân sự Mỹ Bombardier Challenger 650 ARTEMIS

“Vào ngày 28-10, Bombardier Challenger 650 ARTEMIS - máy bay trinh sát điện tử trên không của Mỹ, đã thực hiện chuyến bay rất dài tiếp cận căn cứ không quân Nga ở Armenia, từ không phận Georgia. Một trong những lý do cho hoạt động này của máy bay Mỹ là nỗ lực xác định hoạt động của quân đội Nga trong khu vực, và có thể là phát hiện thiết bị tác chiến điện tử, như trước đó nhiều nguồn tin đã xác nhận, đang tích cực bắn hạ máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel”, các nhà quan sát quân sự của kênh Telegram cho biết.

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào liên quan đến thông tin này từ giới chức quân sự Mỹ, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, có thể Washington sẽ tìm lý do mới để cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc xung đột vũ trang của các nước thứ ba.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng Lầu Năm Góc muốn xác định các hệ thống phòng không, radar và tác chiến điện tử trên lãnh thổ căn cứ không quân Nga ở Armenia cũng như vùng lân cận biên giới của Cộng hòa Karabakh tự xưng và Azerbaijan.

“Với khả năng của máy bay Bombardier Challenger 650 ARTEMIS, nó có thể quét tốt các tần số của radar và thiết bị liên lạc”, nhà phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục