Chỉ huy phiến quân cấp cao Syria thiệt mạng ở Karabakh

  • 28/10/2020 06:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà hoạt động đối lập ngày 27-10 cho biết, một chỉ huy cấp cao của phiến quân Syria đã thiệt mạng trong cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực Karabakh.
Chỉ huy phiến quân cấp cao Syria thiệt mạng ở Karabakh ảnh 1

Adel al-Shaher, chỉ huy phiến quân cấp cao Syria thiệt mạng ở Karabakh

Theo nguồn tin, một trong những chỉ huy cấp cao nhất của Sư đoàn Hamza do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, Adel al-Shaher, người được mệnh danh là "Abu Shaher", đã thiệt mạng khi chiến đấu cho lực lượng vũ trang Azerbaijan chống lại quân đội Armenia ở vùng Karabakh hôm 27-10.

Al-Shaher đã tham gia một số trận chiến chống lại lực lượng vũ trang Damascus trong nhiều năm ở Syria, khi ông lãnh đạo Sư đoàn Hamza ở phía Bắc đất nước.

Cái chết của Al-Shaher trong cuộc xung đột đang diễn ra ở Karabakh sẽ là một tổn thất lớn đối với Sư đoàn Hamza và các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria.

Được biết, Sư đoàn Hamza là một trong những phe lớn nhất trong Quân đội quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, hoạt động rất mạnh ở các vùng lãnh thổ phía Bắc đất nước.

Theo tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), tổng số lính đánh thuê Syria được Ankara điều đến Karabakh tính đến thời điểm hiện tại là gần 2.000 người, trong đó số tay súng thiệt mạng khoảng 400 tay súng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục