Nga thực hiện bước đi táo bạo khi quyết định đưa quân đến Karabakh

  • 15/10/2020 21:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 15-10 đưa tin: Nga mới đây đã đưa ra một bước đi táo bạo khi quyết định can thiệp vào cuộc xung đột quân sự ở Karabakh.
Nga thực hiện bước đi táo bạo khi quyết định đưa quân đến Karabakh ảnh 1

Nga quyết định đưa quân đến Karabakh

Theo nguồn tin, sau khi Yerevan yêu cầu Matxcơva can thiệp vào cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh trong bối cảnh sư đoàn tên lửa của Lực lượng vũ trang Armenia đã thất bại hoàn toàn, Moscow đã bất ngờ đồng ý thực hiện các biện pháp để giảm leo thang xung đột bằng cách triển khai quân đến khu vực.

“Lực lượng gìn giữ hòa bình nên được triển khai ở Nagorno-Karabakh để kiểm soát việc duy trì lệnh ngừng bắn, đảm bảo không nối lại các hành động thù địch. Hoạt động này nên được tiến hành ngay bây giờ trên đường tiếp xúc. Ở giai đoạn đầu, ngoài việc hai miền được giải phóng, mọi thông tin liên lạc, quan hệ kinh tế, giao thông vận tải sẽ không bị chặn”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với các đại diện của các đài phát thanh Nga hôm 14-10.

Các chuyên gia lo ngại rằng, với việc Nga quyết định đưa quân vào Karabakh, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể tham gia vào cuộc chiến ở đây, điều này có thể dẫn đến xung đột quân sự nghiêm trọng trong toàn khu vực.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục