Trình Chính phủ dự án Luật đất đai (sửa đổi) trước ngày 1-4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) được giao tập trung mọi nguồn lực để tổng hợp, tiếp thu tất cả ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), hoàn thiện dự án Luật trình Chính phủ trước ngày 1-4-2023.
Trình Chính phủ dự án Luật đất đai (sửa đổi) trước ngày 1-4 ảnh 1

Người dân vẫn có thể tiếp tục đóng góp ý kiến vào dự thảo luật Đất đai sửa đổi (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký công điện số 164/CĐ-TTg ngày 18/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Công điện nêu rõ, thời gian qua các bộ, ngành, địa phương, tổ chức… đã khẩn trương tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Việc lấy ý kiến đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng; thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trí thức, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Đáng chú ý, công điện nêu, trong thời gian tới, việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến khi dự án luật được Quốc hội thông qua. Chính phủ mong tiếp tục nhận được ý kiến góp ý của các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân trong cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Để bảo đảm việc tổng hợp, giải trình tiếp thu ý kiến đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương tổng hợp, báo cáo kết quả lấy ý kiến gửi Bộ TN&MT, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội theo đúng thời gian, chậm nhất trước ngày 20-3-2023. Thủ tướng lưu ý việc này không để chậm trễ.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TN&MT đôn đốc việc gửi báo cáo theo đúng kế hoạch, báo cáo Thủ tướng các trường hợp chậm trễ trong việc gửi báo cáo kết quả lấy ý kiến.

Cùng đó, Bộ TN&MT cần tập trung mọi nguồn lực để tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ, toàn diện, khách quan tất cả ý kiến của nhân dân, bảo đảm chất lượng và thời hạn. Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện dự án Luật đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1-4-2023.