Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phòng thủ chống tên lửa mới

  • 02/04/2016 16:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ thử nghiệm một hệ thống vũ khí điều khiển chống tên lửa mới.

Hãng thông tấn KCNA khẳng định rằng, đây là một hệ thống vũ khí hoàn toàn mới, tuy nhiên, họ không cho biết thời gian cũng như địa điểm diễn ra vụ thử nghiệm.

Sau khi chứng kiến vụ thử nghiệm thành công, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ca ngợi công việc chung giữa các kỹ kỹ sư, nhà khoa học quân đội.
Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phòng thủ chống tên lửa mới ảnh 1Một cuộc diễn tập thực binh hỏa lực của Triều Tiên

Hôm 1-4, Triều Tiên cũng đã phóng một quả tên lửa đất đối không tầm ngắn từ tỉnh Nam Hamgyong hướng ra biển Nhật Bản và có thể nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng thử này.

Ban đầu, Seoul cho rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo, nhưng sau khi kiểm tra kỹ lưỡng đường bay do radar thu được thì họ nói rằng đó là một tên lửa phòng không. Tên lửa đã bay được khoảng 100km.

Theo hãng thông tấn KCNA, dưới sự thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên, một tên lửa đã "tấn công chính xác" một mục tiêu trên không giả định của đối phương và vụ thử nghiệm nhằm đánh giá tính khả thi của hệ thống.

Trong vài tháng gần đây, nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên đã nhiều lần thị sát các cuộc diễn tập quân sự và phóng tên lửa, trong đó có cả tên lửa đạn đạo tầm trung, hệ thống rocket đa nòng và pháo tầm xa, nhằm đáp trả các cuộc diễn tập quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc ở phía nam đường biên giới chung.

Trước đó, hôm 31-3, KCNA đưa tin, Triều Tiên đã phân bổ 15,8% ngân sách nhà nước cho các mục đích quốc phòng. Năm nay, ngân sách nhà nước của Triều Tiên tăng 5,6% so với năm 2015, chủ yếu là do tăng chi cho các nhu cầu công nghiệp, khoa học, công nghệ và giáo dục.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục