Triều Tiên dọa biến phủ tổng thống Hàn Quốc thành "biển lửa và tro bụi"

ANTĐ - Ngày 23-3, Triều Tiên lại dọa tấn công trả đũa nhằm vào phủ tổng thống Hàn Quốc, để đáp trả các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn trung ương CKNA dẫn lời Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên tuyên bố, các lực lượng vũ trang Triều Tiên sẽ được chỉ đạo tấn công trả đũa nhằm hủy diệt chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ủy ban trên đe dọa rằng, khi các bệ phóng tên lửa đa nòng cỡ lớn được sử dụng, phủ tổng thống Hàn Quốc sẽ "chìm trong biển lửa và tro bụi". Các cuộc tấn công có thể bắt đầu từ phủ tổng thống, Chongwadae, hoặc các vị trí gần đó.

Một vụ phóng thử bệ phóng tên lửa đa nòng 300mm của Triều Tiên
Hôm 21-3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo một vụ phóng tên lửa đa nòng cỡ lớn mới và là lần thứ 2 ông thị sát vụ phóng thử hệ thống tên lửa đa nòng mới phát triển này trong vòng một tháng.

Khi chỉ đạo vụ phóng thử bệ phóng đa nòng mới lần đầu vào ngày 3-3, ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng phóng các đầu đạn hạt nhân đã được triển khai của nước này bất cứ khi nào.

Căng thẳng ngày càng gia tăng sau khi Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc diễn tập quân sự thường niên chung mang tên "Giải pháp Then chốt" và "Đại bàng non" vào ngày 7-3.

Diễn tập sở chỉ huy "Giải pháp Then chốt" đã kết thúc hôm 18-3, nhưng diễn tập huấn luyện chiến trường "Đại bàng non" sẽ kéo dài đến hết ngày 30-4 tới.