Triều Tiên dọa chiến tranh hạt nhân sau khi Mỹ tập ném bom ở Hàn Quốc

  • 10/07/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa chỉ trích vụ tập trận ném bom của Mỹ tại Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo rằng, hành động này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Một bài viết trên tờ Rodong Sinmun vào hôm 9-7 đã cáo buộc Mỹ đang có các hành động khiêu khích quân sự và đẩy mối đe dọa xung đột hạt nhân lên mức cực kì nghiêm trọng.

“Bán đảo Triều Tiên là khu vực nhiều có nhiều thuốc súng nhất thế giới với khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân cao nhất. Đây là điểm nóng lớn nhất trên thế giới nhưng Mỹ lại đang cho thấy họ muốn đẩy thế giới đến một cuộc chiến tranh mới”, bài viết trên Rodong Shinmun cho hay, đồng thời cáo buộc Washington đang muốn leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên để đổi hướng dư luận khỏi cuộc khủng hoảng quyền lực của Tổng thống Trump tại Mỹ.

Triều Tiên dọa chiến tranh hạt nhân sau khi Mỹ tập ném bom ở Hàn Quốc ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vui mừng sau vụ phóng tên lửa thành công hôm 4-7

Không quân Mỹ vừa triển khai 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B đến Hàn Quốc để thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật vào hôm 8-7. Lực lượng này đã khẳng định đây là sự biểu dương cam kết của Mỹ đối với các đồng minh châu Á.

Cuộc tập trận của Mỹ diễn ra ít ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 vào hôm 4-7. Hôm 5-7, Mỹ cùng Hàn Quốc cũng đã tiến hành cuộc diễn tập phóng tên lửa chiến thuật nhằm thể hiện khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ đối phương. 

Video máy bay Mỹ diễn tập ném bom ở Hàn Quốc:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục