Triều Tiên cười nhạo màn phô diễn sức mạnh của Mỹ tại Hàn Quốc

ANTD.VN - Triều Tiên cho biết, việc Mỹ triển khai máy bay đến để thể hiện sức mạnh tại Hàn Quốc gần đây "không khác gì một trò bịp bợm, đáng để cả thế giới cười nhạo". Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn cảnh báo rằng, "hành động khiêu khích" này nên được dừng lại.

Vào hôm 13-9 vừa qua, Mỹ đã triển khai 2 máy bay ném bom B-1B đến Hàn Quốc như một hành động nhằm thể hiện sức mạnh sẵn sàng chiến đấu trước Triều Tiên.

“Hành động này không khác gì một trò bịp bợm nhằm giải thoát quân đội bù nhìn khỏi suy nghĩ ám ảnh bởi chiến tranh”, tờ báo nhà nước Triều Tiên Minju Joson cho hay cùng cảnh báo rằng, sự hợp tác với Mỹ sẽ chỉ khiến Hàn Quốc bị cười nhạo và suy vong.

Mỹ mới triển khai 2 máy bay B-1B đến thị uy trước Triều Tiên

Cùng lúc đó, hãng tin KCNA của Triều Tiên cũng khẳng định rằng, việc Seoul cho Mỹ thực hiện các chuyến bay này sẽ chỉ làm tình hình khu vực căng thẳng thêm từng giờ và tốt nhất là Hàn Quốc nên dừng ngay việc này lại.

Mỹ thường rất hay triển khai máy bay ném bom hoặc các chiến đấu cơ hiện đại đến Hàn Quốc sau những lần Bình Nhưỡng có thái độ hoặc hành động gây hấn đáng lo ngại.

Chuyến bay này được tiến hành sau khi Triều Tiên vừa thử hạt nhân lần thứ 5 vào hôm 9-9. Mỹ đã cảnh báo rằng hành động này có thể dẫn đến những “hệ quả nghiêm trọng” đối với Triều Tiên. 

Cách đây 2 tháng, Mỹ và Hàn Quốc cũng mới quyết định triển khai tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) để chống lại mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Hệ thống này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017.