Triều Tiên có đường hầm hạt nhân bí mật và sẵn sàng cho vụ thử thứ 6?

  • 13/09/2016 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên có một hầm hạt nhân bí mật và sẵn sàng cho vụ thử lần thứ 6 bất cứ lúc nào, bất chấp cảnh báo từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản rằng, hành vi khiêu khích, gây căng thẳng của họ là hoàn toàn "không thể chấp nhận được".

Triều Tiên có đường hầm hạt nhân bí mật và sẵn sàng cho vụ thử thứ 6? ảnh 1

Triều Tiên có đường hầm hạt nhân bí mật và sẵn sàng cho vụ thử thứ 6?

Những cảnh báo này được đưa ra sau khi tình báo Hàn Quốc và Mỹ xác nhận đã phát hiện ra một đường hầm hạt nhân bí mật khác ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri mà Bình Nhưỡng có thể sử dụng để thực hiện thêm một vụ thử nữa.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết: "Theo thông tin của tình báo Hàn Quốc và Hoa Kỳ, Bình Nhưỡng còn có một đường hầm khác chưa được sử dụng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, và luôn sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân thứ 6 tại khu vực này".

Vào ngày 12-9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với các quan chức quân sự cấp cao rằng, ông hoàn toàn phản đối và không thể tha thứ cho việc Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân kể từ đầu năm.

"Chỉ trong 9 tháng Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân. Hành động liều lĩnh này của Bình Nhưỡng là hoàn toàn không thể chấp nhận được", ông Abe mạnh mẽ lên án.

Thông tin về vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng được đưa ra chỉ 3 ngày sau khi nước này tiến hành một vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay, và tuyên bố đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân gắn trên các tên lửa đạn đạo.

"Mọi hành động gia tăng áp lực bằng các lệnh trừng phạt sau vụ nổ hạt nhân mới nhất này của cộng động quốc tế là 'nực cười', và không gì có thể làm thay đổi nỗ lực tăng cường sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên", nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngang ngược tuyên bố,

Theo Express

Tin cùng chuyên mục