Triều Tiên chỉ trích lời nhận xét của bà Kang về nhân quyền

  • 05/03/2018 09:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4/3, truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sau khi bà Kang kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và cải thiện tình hình nhân quyền trong cuộc họp cấp cao của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sỹ.

Bài viết đăng trên trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 3/3 vừa qua đã gọi phát biểu của bà Kang là một động thái đối đầu đi ngược lại với bầu không khí hòa hoãn được tạo ra từ việc Triều Tiên cử đoàn tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc hồi tháng trước, làm phương hại đến việc cải thiện mối quan hệ liên Triều và kích động các động thái chống tình trạng nhân quyền ở Triều Tiên. 

Triều Tiên chỉ trích lời nhận xét của bà Kang về nhân quyền ảnh 1

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại cuộc họp cấp cao của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Geneva, Thụy Sỹ

"Đây là một hành động đối đầu vô lý, làm giảm tâm trạng hiện tại trong việc cải thiện quan hệ Bắc-Nam và kích động các cuộc thao dượt nhân quyền chống Triều Tiên”, bài báo viết.

Cũng trong bài phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva ngày 26/2 vừa qua, bà Kang cho rằng, Triều Tiên cần đầu tư nhiều hơn các nguồn lực của mình cho người dân cũng như các hoạt động bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. 

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục cùng với cộng đồng quốc tế kêu gọi Triều Tiên thay đổi đường lối, cả về an ninh và nhân quyền”.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục