Triều Tiên bắn pháo gần đảo tiền tiêu của Hàn Quốc

ANTĐ - Ngày 20-2, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một loạt pháo ở gần một hòn đảo tiền tiêu nằm trên đường hải giới phía tây của Hàn Quốc. 

Một quan chức quân đội Hàn Quốc nói với Yonhap rằng, một loạt đạn pháo được nghe thấy từ khu vực phía bắc hòn đảo Baengnyeong của Hàn Quốc. Đây là hòn đảo nằm gần đường hải giới phía tây, nơi trước đây đã từng phải hứng chịu các cuộc đấu pháo từ Triều Tiên.

Một cuộc diễn tập thực binh hỏa lực của quân đội Triều Tiên

Theo quan chức quân sự giấu tên trên, loạt đạn pháo không rơi xuống vùng lãnh hải của Hàn Quốc và từ đó cũng không nghe thấy thêm loạt đạn pháo nào nữa.

Quân đội Hàn Quốc dự đoán rằng, các lực lượng vũ trang Triều Tiên có thể đang tiến hành các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực gần đường hải giới liên Triều.

Trong khi đó, hãng thông tấn địa phương YTN đưa tin, cư dân trên hòn đảo tiền tiêu này đã được sơ tán sau loạt đạn pháo kể trên, nhưng đến nay họ đã trở lại với cuộc sống bình thường.

Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ hành động khiêu khích thêm nào từ phía Triều Tiên để có biện pháp đối phó kịp thời.