TP. Hồ Chí Minh

Triệt xóa ổ nhóm mua bán hàng nghìn công cụ hỗ trợ

ANTD.VN - Tại nhà của Bảo và Sỹ, Công an phát hiện rất nhiều công cụ hỗ trợ xuất xứ Trung Quốc như đèn pin chích điện, súng điện, còng số 8...

Ngày 6-2, công an quận Thủ Đức đang tạm giữ Nguyễn Quốc Bảo và Lê Tấn Sỹ, đều 25 tuổi và ngụ quận Thủ Đức để điều tra về hành vi mua bán công cụ hỗ trợ trái phép.

2 đối tượng tại cơ quan Công an

Theo đó, chiều 3-2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã dừng xe máy của Bảo trên đại lộ Phạm Văn Đồng để kiểm tra hành chính. Tại đây, công an phát hiện và thu giữ một cây súng bắn điện và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Qua làm việc, Bảo khai đang trên đường đi giao hàng cho khách. Người này khai thêm, có thuê Sỹ hỗ trợ giao hàng và trả lương hàng tháng.

Số công cụ hỗ trợ bị thu giữ

Sau đó, công an kiểm tra nhà của Bảo và Sỹ đều trên địa bàn quận Thủ Đức phát hiện thêm 312 đèn pin chích điện, 9 còng số 8, 20 bình xịt hơi cay, 30 súng bắn điện và hàng loạt tang vật khác.

Bảo khai, những thiết bị này Bảo đặt mua trên một website có tiếng ở Trung Quốc rồi đăng bán lại trên mạng xã hội để kiếm lời. Tổng cộng Bảo đã mua khoảng 1.600 công cụ hỗ trợ các loại, thu lợi khoảng 320 triệu đồng.