Trên 700 chủ chung cư mini và cơ sở dịch vụ thuê trọ được hướng dẫn kỹ năng xử lý hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với các chủ cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh cho thuê trọ trên địa bàn.
Các học viên được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy

Các học viên được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy

Hội nghị có sự tham gia của khoảng 700 chủ chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Tại đây, các học viên được báo cáo viên thuộc Đại học PCCC cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của Nhà nước trong công tác PCCC và CNCH.

Đặc biệt là thông tin về các vụ cháy nghiêm trọng xảy ra thời gian qua trên địa bàn thành phố, từ đó chỉ rõ nguyên nhân, thực trạng và giải pháp. Thông qua đó, nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở đối với công tác PCCC.

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và nắm bắt quy trình xử lý kịp thời một vụ cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là các kiến thức thiết thực, giúp các chủ cơ sở nâng cao nhận thức, đặc biệt có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại địa bàn khu dân cư trong công tác PCCC và CNCH.