Trao "Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông năm 2017"

  • 20/03/2018 05:57
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-3, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông đã tổ chức Lễ trao “Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông năm 2017”. Ban Tổ chức đã chọn và trao “Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông 2017” cho 17 tác phẩm, bài nghiên cứu, công trình nghiên cứu xuất sắc nhất. 

Đánh giá chung về chất lượng các tác phẩm tham dự giải thưởng năm 2017, PGS.TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, năm 2017, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông nhận được 57 công trình nghiên cứu và tác phẩm của 65 tác giả thuộc hai thể loại: công trình nghiên cứu cơ bản và công trình báo chí.

Các tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có chất lượng tốt. Một số công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao, có ý nghĩa lý luận, thực tiễn sâu sắc. Trong lĩnh vực báo chí, nhiều tác phẩm có giá trị, lan tỏa trực tiếp tới dư luận trong và ngoài nước. Độ tuổi của các tác giả đã được trẻ hóa, điều đó cho thấy, sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đối với công tác nghiên cứu về Biển Đông hiện nay. 

Tin cùng chuyên mục