Trang trọng, tiết kiệm, tránh phô trương

ANTĐ - Ngày 12-8, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã ký công văn số 1426 gửi chỉ huy các đơn vị thuộc CATP. 

Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống thiết thực và tiết kiệm

Trong công văn nêu rõ: Để thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19-8-1945/19-8-2013), Giám đốc CATP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai, thực hiện nghiêm túc những nội dung sau đây: Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công văn số 1414/CAHN-PV11 ngày 8-8-2013 của CATP về tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2-9.

Tập trung tổ chức tốt các hình thức thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống lực lượng CAND, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hướng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm tại đơn vị mình đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, chống phô trương hình thức, lãng phí. Căn cứ vào điều kiện của đơn vị để tổ chức các hình thức gặp mặt truyền thống, hội thảo, tọa đàm… nhằm khơi dậy lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, anh hùng của CAND Việt Nam nói chung và của đơn vị nói riêng; đồng thời, tập trung trao đổi về những biện pháp để tiếp tục xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu khắc phục những hạn chế, yếu kém để luôn xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, sự tin cậy và quan tâm chăm sóc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, “uống nước nhớ nguồn”, như: thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, những người đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; những người đã cộng tác, giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT thời gian qua. 

Các đơn vị thuộc CATP không tổ chức lễ mít tinh; không tiến hành các hoạt động phô trương hình thức; không tổ chức liên hoan, tiệc tùng tốn kém; không tổ chức tiếp khách đến chúc mừng. 

Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị chủ động có thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân ủng hộ chủ trương trên của Bộ Công an và CATP, không tổ chức tặng hoa, tặng quà chúc mừng CATP, các đơn vị thuộc CATP nhân Ngày truyền thống lực lượng CAND.