• Lần đầu tiên có cơ sở đào tạo tiến sĩ Phật học

  Lần đầu tiên có cơ sở đào tạo tiến sĩ Phật học

  ANTD.VN - Ngày 22-2, Viện Trần Nhân Tông được chính thức công bố thành lập theo Quyết định số 1717/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trở thành cơ sở giáo dục Việt Nam đầu tiên đào tạo tiến sĩ Phật học.

 • Rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

  Rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

  ANTĐ - Sáng nay 17-2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Bính Thân - ngày vía Thần Tài), tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Kim Liên mới... người dân Thủ đô rồng rắn xếp hàng chờ tới lượt mua vàng cầu mong một năm may mắn.

 • Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  ANTĐ - Ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có một cái vực gọi là vực “không đáy”. Cái vực này không chỉ được truyền miệng về độ sâu tưởng chừng như không giới hạn mà xung quanh nó còn ẩn chứa những chuyện ly kỳ vì nó được cho là đã “nuốt” đi sinh mạng bao nhiêu người…

 • Chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

  Chen chân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài

  ANTĐ - Sáng nay 28-2 tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Ất Mùi cũng là ngày người dân làm lễ cúng vía Thần Tài. Để cầu mong may mắn, thuận lợi cho cả năm, nhiều người đã không ngại xếp hàng để mua một vài chỉ vàng lấy may.

 • Di chúc của Vua Trần Nhân Tông

  Di chúc của Vua Trần Nhân Tông

  ANTĐ - Ngày xuân, đọc lại một phiên bản của Di chúc vua Trần Nhân Tông, vẫn thường thấy ở các di tích đền chùa, càng thấm thía lời dạy của bậc thánh nhân, hết lòng vì lợi ích quốc gia, dân tộc. 

 • Siết chặt công tác quản lý lễ hội

  Siết chặt công tác quản lý lễ hội

  ANTĐ - Chiều 27-1, Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết, hiện nay, công tác chuẩn bị cho hoạt động tuyên truyền cho dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi đã gần hoàn tất. 

 • Non thiêng Yên Tử phía sườn Tây

  Non thiêng Yên Tử phía sườn Tây

  ANTĐ - Nói đến Yên Tử nhiều người nghĩ ngay đến Yên Tử nơi có chùa Hoa  Yên nằm lưng chừng núi, nơi có chùa Đồng bốn phía mù sương. Nhưng mấy năm trở lại đây, dân du lịch còn biết đến một Yên Tử khác ở sườn phía Tây (Tây Yên Tử), nơi tu thiền thực sự của Phật Hoàng Trần Nhân Tông – đệ nhất Tổ Thiền phái Trúc Lâm.  Leo lên Tây Yên Tử thăm chùa Hồ Thiên và chùa Ngọa Vân, từ sườn núi này sang sườn núi khác giữa cơ man rừng trúc thông đàn để cảm nhận về Phật pháp dòng tu Thiền phái Trúc Lâm đã tồn tại và phát triển bảy trăm năm lẻ. 

 • Vạch vàng “ghi điểm” trên hàng nghìn mét vỉa hè

  Vạch vàng “ghi điểm” trên hàng nghìn mét vỉa hè

  ANTĐ - Từ ngày 3-1, Đội CSTT-PƯN CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) chủ trì, phối hợp với các phường Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm đồng loạt triển khai lập lại trật tự đô thị trên 4 tuyến phố: Bà Triệu, Nguyễn Du, Lê Văn Hưu và Trần Nhân Tông.

 • Thu giữ 60 súng bắn đạn nhựa nguy hiểm

  Thu giữ 60 súng bắn đạn nhựa nguy hiểm

  ANTĐ - Chiều qua, 2-1, tổ công tác CAP Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), bất ngờ kiểm tra, phát hiện hàng chục khẩu súng bắn đạn nhựa (mặt hàng bị cấm kinh doanh, tàng trữ), tại khu vực cổng công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông.

 • Hoàn thành tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

  Hoàn thành tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

  ANTĐ - Với tổng kinh phí đầu tư lên tới  75 tỷ đồng, pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông đúc nguyên khối, chất liệu đồng, chiều cao 12,6m, nặng 138 tấn đang được khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho ngày khánh thành, dự kiến diễn ra ngày 2-12 tới tại đỉnh An Kỳ Sinh thuộc khu di tích danh thắng Yên Tử - Quảng Ninh.

 • Ngang nhiên mang dao đi thu tiền bến bãi

  Ngang nhiên mang dao đi thu tiền bến bãi

  ANTĐ - Đối với những người bán hoa quả rong dọc đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN, thì Quân và Doanh là các hung thần chuyên dùng dao trấn lột tài sản. Các đối tượng đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ để làm rõ hành vi phạm tội.

 • Lễ hội Yên Tử 2013: Gian nan đường hành hương

  Lễ hội Yên Tử 2013: Gian nan đường hành hương

  ANTĐ - Theo truyền thống, Lễ hội Yên Tử khai hội vào ngày 10 tháng Giêng, nhưng mùa hội năm nay, vì lý do đặc biệt, Yên Tử khai hội sớm một ngày. Trong những ngày đầu Xuân, đã có hàng vạn người hành hương về nơi non thiêng.