Trả hồ sơ để điều tra nghi can số 3, vụ tạt axit ở phố Yên Phụ - Tây Hồ

  • 25/02/2014 20:00
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ  -  Hôm nay 25-2, sau khi mở phiên tòa xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 4-7-2013, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã phải hoãn phiên xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung nghi can thứ 3 liên quan đến vụ án này...

Trả hồ sơ để điều tra nghi can số 3, vụ tạt axit ở phố Yên Phụ - Tây Hồ ảnh 1
Tâm và Mạnh tại phiên tòa hôm nay

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội truy tố, khoảng tháng 6-2013, Nguyễn Đức Mạnh (SN 1990) và Vũ Văn Tâm (SN 1983) đều ở xã Cổ Loa (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) được vợ chồng Vũ Quang Cảnh (SN 1975, trú tại thôn Đinh, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) mời đến nhà hàng “Quán Gió” tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hát karaoke.

Tại đây, Cảnh giới thiệu Mạnh và Tâm làm quen với Phạm Gia Tâm (tức Tâm “bắc”, SN 1964, trú tại thị xã Từ Sơn, là chủ quán Karaoke ). Hai ngày sau, chủ nhà hàng “Quán Gió” chủ động gọi điện rồi đưa cho Tâm và Mạnh 1 triệu đồng, nhờ theo dõi bà Đỗ Thị Thiêm (SN 1959, cùng ở Từ Sơn). 

Chiều 3-7-2013, Tâm “bắc” đưa Mạnh đến khu vực đường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) chỉ điểm nơi bà Thiêm làm việc, đồng thời bảo Tâm và Mạnh theo dõi bà Thiêm. 

Khoảng 6h ngày 4-7-2013, Tâm “bắc” lại điều Tâm và Mạnh đến nơi bà Thiêm làm việc ở đường Yên Phụ, đồng thời giao cho một tuýp nhựa trắng chứa axít và yêu cầu đổ hóa chất này vào người bà Thiêm. 

Sau khoảng 20 phút chờ đợi, Tâm và Mạnh nhìn thấy bà Thiêm đang từ chỗ làm đi ra nên vội đeo khẩu trang lên mặt, tiến lại phun tuýp axit vào cổ, ngực người bà Thiêm rồi vội vàng lên xe bỏ trốn, còn bà Thiêm được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn – Hà Nội, với tổn hại sức khỏe 53%.

Ngày 13-7-2013, Tâm và Mạnh bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội bắt giữ và bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội "Cố ý gây thương tích". Đối với Phạm Gia Tâm, ngày 18-7-2013 bị tai nạn giao thông nên cơ quan CSĐT không có căn cứ để làm rõ về vai trò liên quan trong vụ án này. 

Tại phiên tòa hôm nay, khai lại hành vi tạt axít bà Thiêm, hai bị cáo đều cho biết, sau được Tâm "bắc" nhờ và được đưa cho 1 triệu đồng nhưng không biết nguyên nhân Tâm "bắc" và bà Thiêm có mâu thuẫn gì với nhau. Ngoài ra, Tâm và Mạnh còn khai, thời điểm đi tạt axít bà Thiêm, Vũ Quang Cảnh cũng có mặt. Cảnh hai lần đi cùng Mạnh và Tâm nhưng tại cơ quan điều tra, bị cáo không dám khai vì sợ bị Cảnh trả thù. 

Xét thấy sau khi vụ án xảy ra, Vũ Quang Cảnh bất ngờ không có mặt ở địa phương, số điện thoại cũng không liên lạc được. Đây được xem là tình tiết quan trọng, cần được điều tra làm rõ nên HĐXX đã quyết định tuyên trả hồ sơ để Viện KSND cùng cấp điều tra bổ sung.

Tin cùng chuyên mục