Trả giá đắt vì buôn 3 kg ma túy để lấy 4.000 USD tiền lãi

  • 22/10/2020 06:01
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN -Chuyên nhận lời giúp người đàn ông tên Thành mua 3kg ma túy. Theo như thỏa thuận, nếu chuyến hàng thành công, Chuyên sẽ được hưởng 4.000 USD tiền lãi.

Ngày 21-10, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm hình sự xét xử Lô Văn Chuyên (39 tuổi) trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ,về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vào ngày 14-11-2019, khi Chuyên đang ở nhà thì nhận được điện thoại của người đàn ông tên Thành (không xác định được lai lịch, địa chỉ) trú thị trấn Mường Xén nhờ mua 3kg ma túy đá.

Trả giá đắt vì buôn 3 kg ma túy để lấy 4.000 USD tiền lãi ảnh 1

Lô Văn Chuyên rơi tòa sau phiên xét xử

Kết thúc cuộc trò chuyện, Chuyên đồng ý tìm mối hàng giúp Thành. Sau đó, Chuyên liên hệ với người đàn ông tên Chùa thì được báo giá 5.500 USD/kg.

Chuyên báo lại với Thành giá là 7.000 USD/kg. Sau khi thỏa thuận, tối ngày 22-11, Chuyên điều khiển xe máy từ thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, lên bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn để mua 3,163.47 gam ma túy đá với tổng số tiền 16.500 USD của người đàn ông tên Chùa.

Do không sẵn tiền nên Chuyên được Chùa cho chịu và hẹn lúc nào bán được hàng sẽ trả tiền. Sau khi lấy hàng, Chuyên trở về và chuẩn bị giao hàng thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, Lô Văn Chuyên bị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình cho tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong phiên phúc thẩm, Chuyên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này xin HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt.

Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm, Chuyên không cung cấp được những tình tiết mới so với án sơ thẩm. Nhận thấy không có căn cứ để xem xét giảm nhẹ hình phạt, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm là tử hình đối với Lô Văn Chuyên.

Tin cùng chuyên mục