“Ngựa quen đường cũ” người phụ nữ tiếp tục lĩnh án vì ma túy

  • 19/10/2020 18:07
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Vừa ra tù vì liên quan đến ma túy được 3 tháng, Hà tiếp tục mua hộ "hàng" cho một người đàn ông ở Hưng Nguyên. Chuyến hàng đầu tiên sau khi ra tù chưa kịp giao thì Hà đã bị công an bắt giữ.

Ngày 19-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vi Thị Hà (49 tuổi) trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

“Ngựa quen đường cũ” người phụ nữ tiếp tục lĩnh án vì ma túy ảnh 1

Vi Thị Hà trong phiên xét xử

Vào ngày 23-5-2020, Hà mới ra tù vì ma túy được 3 tháng thì nhận được điện thoại của người đàn ông ở Hưng Nguyên, Nghệ An, đặt mua 15 gói hồng phiến. Dù không có tiền trong tay nhưng Hà vẫn nhận lời hỏi hộ hàng.

Ba ngày sau, Hà đến xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, hỏi mua của người đàn ông là mặt 15 gói hồng phiến với giá 10 triệu đồng. Người đàn ông này đồng ý cho Hà mua chịu, khi giao hàng có tiền thì trả sau.

Có hàng, Hà hẹn giao với người đàn ông ở huyện Hưng Nguyên đó. 12h ngày 26-5-2020, Hà cầm theo ma túy đi đến 1 nhà nghỉ ở xã Tiền Phong thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 285,5 gam ma túy.

Trước đó, Hà từng bị tuyên phạt 11 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Do đang mang thai nên người phụ nữ này được hoãn thi hành án. Thế nhưng, trong thời gian này, Hà tiếp tục phạm tội và bị tuyên phạt 6 năm tù. Tổng hình phạt mà Hà phải trả là 17 năm tù.

Khi vừa trả án xong, Hà trở về địa phương được 3 tháng thì tiếp tục ngựa quen đường cũ. Trong phiên xét xử, Vi Thị Hà thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khóc xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Hà 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục