Tổng thống Putin đến thăm Crimea trước khi bầu cử diễn ra

  • 15/03/2018 08:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đến thăm Crimea như một phần của chiến dịch vận động tranh cử và xây dựng hình ảnh trước cuộc bầu cử sắp diễn ra vào 18-3.

Xuất hiện trước đám đông những người ủng hộ ở thành phố Sevastopol của Crimea, Tổng thống Putin khẳng định, 3 năm trước, người dân Crimea đã đưa ra một quyết định quan trọng khi trở thành một phần của Nga.

“Với quyết định của mình, các bạn đã lập lại công lý từng bị vi phạm thời Liên-xô, điều khiến Crimea bị chia cắt với Nga”, ông Putin nói vào hôm 14-3, ám chỉ quyết định vào năm 1954 của Liên-xô về việc coi bán đảo này là một phần của Ukraine.

Tổng thống Putin đến thăm Crimea trước khi bầu cử diễn ra ảnh 1

Ông Putin ca ngợi quyết định của người dân Crimea khi sáp nhập vào Nga

Cho tới nay, chính quyền các nước phương Tây vẫn phủ nhận quyết định sáp nhập Crimea vào Nga, khẳng định đây là sự chiếm đóng bằng vũ lực và vi phạm hiệp ước quốc tế.

Trong chuyến thăm Crimea vào hôm 14-3, ông Putin cũng đã thị sát tình hình xây dựng cây cầu nối liền bán đảo này với phần đất liền rộng lớn của Nga.

Cây cầu dài 19km, bao gồm cả tuyến đường sắt và ô-tô, bắc qua eo biển Kerch. Ông Putin đã ra lệnh xây dựng nó ngay sau khi Crimea được sáp nhập vào Nga. Đây được coi là biểu tượng của quá trình hội nhập giữa Crimea và với phần còn lại của Nga.

Theo tổng thầu Stroygazmontazh chịu trách nhiệm xây dựng cây cầu, phần đường giành cho xe ô-tô sẽ bắt được được thông xe vào ngày 9-5 tới, thời điểm Nga thường tổ chức kỉ niệm giành chiến thắng trước phát-xít Đức trong Thế chiến II.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục