Nhiều người bị thương bắt đầu được sơ tán khỏi Đông Ghouta

  • 14/03/2018 07:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, những người dân bị thương và ốm nặng tại Đông Ghouta vừa được sơ tán khỏi khu vực giao tranh, tuy nhiên, các cuộc tấn công bằng bom đạn vẫn không ngừng diễn ra.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), khoảng 150 phụ nữ mang theo con nhỏ, những người đàn ông bị thương nặng và người già trên xe lăn được nhìn thấy đứng đợi đoàn xe của quân đội chính phủ Syria tại al-Wafideen đến đưa họ rời khởi khu vực Đông Ghouta vào hôm 13-3.

Đây là kết quả của việc đàm phán giữa nhóm phiến quân Jaish al-Islam và Nga nhằm sơ tán những người bị thương ra khỏi khu vực bị bao vây gần thủ đô Damascus.

Theo Cơ quan Nhân quyền Liên Hợp Quốc, 1.100 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi chính phủ Assad tiến hành cuộc tấn công vào Đông Ghouta cách đây gần 1 tháng.

Nhiều người bị thương bắt đầu được sơ tán khỏi Đông Ghouta ảnh 1

Nhiều trẻ em, người già, những người bị thương đã được sơ án khỏi Đông Ghouta

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Ngoại giao Syria mới đây cho biết, các nhóm phiến quân ở Đông Ghouta có thể tiến hành một cuộc tấn công bằng chất hóa học nhằm vào một số phụ nữ, rồi sau đó đổ tội cho Damascus, điều sau đó có thể trở thành một cái cớ để Mỹ tấn công vào quân đội Syria.

Tuyên bố này nhanh chóng cũng được lặp lại bởi Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov, đồng thời cảnh báo rằng, cố vấn quân sự, quân cảnh và các nhân viên của trung tâm hòa giải Nga đang hoạt động gần với binh lính Syria tại Damascus và nếu hành động đơn phương của Mỹ gây hại cho quân nhân Nga, Moscow chắc chắn sẽ đáp trả.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục