Anh dọa cấm cửa hãng tin RT, Nga cảnh báo đáp trả

  • 14/03/2018 07:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan quản lí truyền thông Anh Ofcom vừa cho biết, hãng thông tấn Russia Today (RT) của Nga có thể mất giấy phép hoạt động ở Anh nếu chính quyền London xác định Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal.

Ofcom cho biết, tất cả các kết luận về việc Nga đã có những hành động phi pháp chống lại Anh đều được đưa vào bản đánh giá về RT, hãng truyền thương bị phương Tây cáo buộc được Điện Kremlin chống lưng.

Phản hồi với thông tin này, RT ra thông cáo cho biết: “Việc truyền thông của chúng tôi thực hiện đúng theo mọi tiêu chuẩn. Bằng việc liên hệ RT với các vấn đề không liên quan, Ofcom đang làm sai trách nhiệm của mình như một nhà quản lí truyền thông”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo tất cả các hãng truyền thông Anh sẽ không thể hoạt động ở Nga nếu London cấm RT phát sóng ở Anh.

Anh dọa cấm cửa hãng tin RT, Nga cảnh báo đáp trả ảnh 1

Hãng tin RT có thể bị ảnh hưởng vì vụ án cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Vào hôm 12-3, sau cuộc họp với Ủy ban An ninh quốc gia, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, London đã triệu tập đại sứ Nga để giải trình vì sao một loại chất độc thần kinh mang tiêu chuẩn quân đội được sản xuất ở Nga có thể xuất hiện tại khu vực Salisbury của Anh.

Bà cho rằng, nhiều khả năng Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc, đồng thời cảnh báo rằng, Moscow có hạn chót là hết ngày 13-3 để đưa ra một sự giải thích hợp lí nếu không London sẽ coi vụ đầu độc này là hành động sử dụng vũ lực của Nga trên lãnh thổ Anh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng phủ nhận sự liên quan của Moscow trong vụ việc này, đồng thời cáo buộc London không cho Nga tiếp cận hồ sơ vụ án bất chấp việc con gái của điệp viên Skripal vẫn một công dân Nga và có liên quan đến vụ việc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục