Tổng thống Nga: Ukraine 'vô cùng nguy hiểm' khi chơi trò khủng bố

  • 11/08/2016 16:18
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gay gắt cho rằng Ukraine đang lựa chọn khủng bố thay vì hòa bình, và đang chơi một trò chơi “vô cùng nguy hiểm”.

Ông chủ điện Kremlin đã đưa ra phát biểu này sau khi Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết vừa đập tan hàng loạt âm mưu tấn công vũ trang của Kiev, khiến hai sĩ quan an ninh Nga thiệt mạng.

Theo FSB, nhóm tấn công vũ trang nhắm vào một số cơ sở hạ tầng quan trọng của Crimea, nhằm mục đích gây bất ổn chính trị-xã hội trong bối cảnh bán đảo này đang dồn sức cho các cuộc bầu cử.

Phát biểu tại Moscow, ông Putin gọi hành động của Kiev là “tội ác” và “ngu xuẩn”, đồng thời từ chối đối thoại về tiến trình hòa bình tại miền đông Ukraine.

Tổng thống Nga: Ukraine 'vô cùng nguy hiểm' khi chơi trò khủng bố ảnh 1

Tổng thống Nga Putin tiếp tục có những lời lẽ mạnh mẽ đối với "kẻ thù" Kiev

Trong khi đó, trước cáo buộc từ FSB, Kiev đã phủ nhận hành động này.

Ở một động thái khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba cho rằng Nga đang “đổ thêm dầu vào lửa” và liều lĩnh tìm cách “khơi mào” chiến tranh với Ukraine. Ông Kuleba cũng không ngoại trừ khả năng hành động này của Nga nhằm thăm dò phản ứng của phương Tây.

Bán đảo Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga với 96,77% số người dân bỏ phiếu thông qua việc tách khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga hồi tháng 3-2014.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục