Tổng thống Donald Trump kêu gọi Trung Quốc, Ukraine điều tra gia đình Biden

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục "mời" nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ khi kêu gọi Trung Quốc và Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, yêu cầu tương tự từng dẫn đến việc ông bị điều tra luận tội tại Quốc hội.

Trước khi lên máy bay công tác Florida vào hôm 3-10, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông tin rằng, Bắc Kinh nên điều tra ông Joe Biden và con trai Hunter: “Trung Quốc nên bắt đầu điều tra nhà Biden. Bởi vì những gì xảy ra ở Trung Quốc cũng tồi tệ như những gì diễn ra với Ukraine”.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi Trung Quốc, Ukraine điều tra gia đình Biden ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tiếp tục đưa ra lời kêu gọi tranh cãi về việc điều tra ông Biden

Tổng thống Donald Trump và luật sư cá nhân Rudy Giuliani đã cáo buộc cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, đã hỗ trợ công việc kinh doanh của con trai tại Ukraine và Trung Quốc, tuy nhiên chưa có bằng chứng xác đáng nào.

Trong cuộc điện đàm vào hồi tháng 7, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra gia đình Biden vì cáo buộc tham nhũng, tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy lãnh đạo  Mỹ đã "đóng băng" 400 triệu USD viện trợ cho Ukraine để làm điều kiện cho yêu cầu này.

Vào năm 2016, ông Donald Trump cũng hứng chịu nhiều chỉ trích khi hoan nghênh việc các tin tặc nước ngoài đánh cắp được 30.000 email của đối thủ Hillary Clinton.