Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động tiêm vaccine mũi 3, 4 tại lễ phát động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay tại Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ công nhân viên chức sáng 5-7, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cùng tiêm vaccine...
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm vaccine Covid-19 mũi 4 tại lễ phát động
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm vaccine Covid-19 mũi 4 tại lễ phát động

Sáng nay, 5-7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Ngay tại buổi lễ, khoảng 200 công chức, viên nhân viên chức, người lao động đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành trung ương và tương đương… đã tham gia tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương cũng đã tiêm vaccine mũi 4 tại buổi lễ.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, hiện dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia. Việt Nam đã tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và có nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Đến nay, tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và có tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vaccine do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vaccine nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vaccine tốt nhất là vaccine được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất.