Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội mong muốn quan hệ với thành phố ngày càng gắn kết

  • 13/11/2020 18:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Chiều 13-11, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi tiếp Đoàn Tòa Tổng giám mục Hà Nội do Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên dẫn đầu đến chào xã giao.

Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội mong muốn quan hệ với thành phố ngày càng gắn kết ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng đón tiếp Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên gửi lời chúc mừng đồng chí, với sự tín nhiệm của Trung ương, sự tin tưởng và tin yêu của người dân Thủ đô, đã tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tổng Giám mục tin tưởng với kinh nghiệm cùng sự lãnh đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, TP Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới, trên mọi lĩnh vực.

Cùng với đó, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên gửi lời cảm ơn chính quyền Hà Nội đã luôn tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của Giáo hội diễn ra thuận lợi và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, để mối liên hệ đạo với đời, giáo hội với chính quyền ngày càng gắn kết, phát triển tốt đẹp vì lợi ích chung.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh cuộc gặp ngày hôm nay có ý nghĩa lớn, diễn ra trong bối cảnh các khu dân cư, các tổ dân phố đang tưng bừng chào mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Khẳng định công tác tôn giáo được các cấp chính quyền thành phố hết sức quan tâm, dành nhiều thời gian cũng như đã ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết cho công tác này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá rất cao đóng góp của đồng bào công giáo trên địa bàn thời gian qua, đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua mà MTTQ Việt Nam phát động, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của TP, với nhiều mô hình, tấm gương cá nhân, tổ chức tiêu biểu đã được ghi nhận.

Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội mong muốn quan hệ với thành phố ngày càng gắn kết ảnh 2
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao đổi với Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên

Đặc biệt trong năm 2020, khi đất nước trải qua nhiều khó khăn tới từ dịch bệnh Covid-19, cũng như tình hình thiên tai lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh miền Trung, cùng với đồng bào Thủ đô và cả nước, bà con công giáo đã đoàn kết, có nhiều nghĩa cử cao đẹp, hưởng ứng theo các phong trào, những chỉ đạo của TP để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, giúp Thủ đô đứng vững để tiếp tục phát triển.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tổng Giáo phận Hà Nội hoạt động thuận lợi, chất lượng cuộc sống của bà con công giáo ngày càng được nâng cao.

Tiếp đó, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng đoàn đến chào xã giao tại UBND TP; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã gửi lời chúc mừng đồng chí Chu Ngọc Anh được tín nhiệm đảm nhận cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội và khẳng định sự phát triển của Thủ đô Hà Nội là mục tiêu mà mọi người dân, trong đó có đồng bào công giáo luôn hướng tới. Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên nhấn mạnh mỗi tín đồ cũng là một công dân, luôn cầu chúc cho sự phát triển tốt đẹp của Thủ đô, luôn nỗ lực vì lợi ích chung.

Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội mong muốn quan hệ với thành phố ngày càng gắn kết ảnh 3
Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên tặng lẵng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của Tổng Giáo phận Hà Nội, bà con công giáo vào sự phát triển của Thủ đô thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều quốc gia trên thế giới – trong đó có Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định đó là biểu hiện rõ ràng nhất cho mối quan hệ đạo với đời, tôn giáo với chính quyền đang phát triển ngày càng tốt đẹp.

Trong bối cảnh dịch bệnh, mặc dù hoạt động tôn giáo bị gián đoạn, xong Tổng giáo phận Hà Nội đã chủ động, kịp thời thông tin, hướng dẫn đến bà con công giáo tham gia các hoạt động tôn giáo trong tình hình mới. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, các phong trào thi đua yêu nước của bà con công giáo thời gian qua luôn được đẩy mạnh cả về số lượng và phát triển về chiều sâu, với hình thức đa dạng phong phú.

"Với vai trò đầu tàu của cả nước, thành phố Hà Nội rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Tổng Giáo phận Hà Nội, sự tham gia chung sức của bà con giáo dân, đúng với phương châm “đồng hành cùng dân tộc, phục vụ hạnh phúc của đồng bào", Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Tin cùng chuyên mục