Thành ủy sẽ lập 10 ban chỉ đạo thực hiện 10 chương trình công tác toàn khóa

Thủ đô Hà Nội hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ thời cơ

  • 08/11/2020 08:44
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 7-11, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, chủ trì hội nghị.

Thủ đô Hà Nội hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ thời cơ ảnh 1

Công an Hà Nội cùng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị đón nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, để thành phố có được thành công toàn diện trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ, trước hết là được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Hà Nội là 1 trong 4 đảng bộ trực thuộc Trung ương được Bộ Chính trị trực tiếp cho ý kiến về văn kiện và nhân sự; được các cơ quan trung ương chia sẻ. Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tốt việc chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ, các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp từ Đảng bộ thành phố tới cơ sở được chuẩn bị chu đáo, bài bản, đúng quy định; công tác xây dựng đề án nhân sự cấp ủy; công tác hậu cần, phục vụ, an ninh trật tự và công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đều được các cấp ủy Đảng chủ động thực hiện và bám sát các quy định của Trung ương cũng như các hướng dẫn của Thành ủy.

Do đó, không để xảy ra sai sót, bị động. Một trong những kinh nghiệm quan trọng là việc Ban Thường vụ Thành ủy phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo đại hội các cấp, chịu trách nhiệm về thành công của đại hội các đảng bộ cơ sở được giao phụ trách. Kết quả đó có được còn nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy đối với những tổ chức Đảng có vấn đề khó khăn, mất đoàn kết, không vì tiến độ mà vội vàng, không bảo đảm chất lượng đại hội.

Nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ đang đặt ra sau đại hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, thành công đại hội đảng bộ các cấp thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 mới chỉ là bước đầu. Đúng như tinh thần của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần lưu ý, đại hội chỉ thực sự thành công rực rỡ khi các cấp ủy và toàn Đảng nỗ lực thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra. Trước mắt, các cấp ủy phải hoàn thành triệt để ngay việc phân công nhiệm vụ nhân sự sau đại hội, ưu tiên kiện toàn chức danh cơ quan Đảng trước, sau đó đến chức danh chính quyền.

Thành ủy đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giám sát, kiểm tra việc này ở tất cả các đảng bộ trực thuộc nhằm bảo đảm việc phân công, phân nhiệm đúng đề án, đúng nguyên tắc, quy định và trên tinh thần “thiết diện vô tư”, công khai, minh bạch, tuyệt đối không để sai sót. Các cấp ủy Đảng căn cứ vào Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và nghị quyết đại hội cấp mình để triển khai cụ thể hóa; trước mắt tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, nhất là những vấn đề phức tạp, nổi cộm như: Thu gom rác, cấp thoát nước, chống ùn tắc giao thông, đồng thời tăng cường trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công; hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ mất thời cơ.

Đầu tuần tới, Thành ủy sẽ thành lập 10 ban chỉ đạo thực hiện 10 chương trình công tác toàn khóa; phấn đấu hoàn thành sớm việc xây dựng nội dung các chương trình để ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện. Lưu ý, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thành phố quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, thăm hỏi các gia đình đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết.

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu gồm các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy khóa XVI, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy khóa XVI.

Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen cho 10 đảng bộ có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo tổ chức thực hiện đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở; 10 tập thể cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham mưu, phục vụ Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; 20 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy Hà Nội. UBND thành phố cũng tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức Đại hội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố.

Tin cùng chuyên mục