Tổng Bí thư: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là phòng chống Covid-19

  • 26/11/2021 13:46
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, nếu chỉ tập trung vào phòng chống dịch Covid-19 mà các mặt công tác khác trì trệ thì không được, nhưng nếu chủ quan mà để nhiều thiệt hại về tính mạng người dân còn đau xót hơn nữa.
Tổng Bí thư: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là phòng chống Covid-19 ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng 26-11

Sáng nay, 26-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đoàn TP Hà Nội tại Đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Cùng tham dự cuộc tiếp xúc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng đoàn ĐB Quốc hội TP; Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó trưởng Đoàn ĐB Quốc hội TP…

Phản ánh với các ĐBQH đoàn thành phố, đa số cử tri Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được tại Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vừa qua, nhất là đã thể hiện nhiều đổi mới, cải tiến trong hoạt động của Quốc hội.

Một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm là công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cử tri kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ kịp thời ban hành chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế, trước hết là Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 mà Quốc hội vừa thông qua.

Ngoài ra, nhiều cử tri cũng đề nghị Quốc hội khóa XV tiếp tục thực hiện tốt vai trò giám sát theo Luật, phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm, góp phần ngăn chặn tệ nạn tham nhũng, giám sát chặt việc triển khai các dự án trọng điểm để kịp thời ngăn chặn vi phạm của cán bộ…

Tổng Bí thư: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là phòng chống Covid-19 ảnh 2

Tổng Bí thư trao đổi với cử tri Thủ đô tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố tiếp thu đầy đủ, để phản ánh đến Quốc hội, trong đó lưu ý những góp ý của cử tri đề nghị công tác giám sát cần được tăng cường nhiều hơn, các Nghị quyết được ban hành phải đi vào cuộc sống…

Trao đổi với cử tri về những vấn đề được thảo luận tại Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng mới được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức đã thành công rất tốt đẹp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Hội nghị đã ghi một dấu mốc mới trên con đường chấn hưng, phát triển nền văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ và bền vững với trí tuệ, bản sắc, bản lĩnh Việt Nam.

Trước các ý kiến cụ thể của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư cho biết, sắp tới sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và công tác phòng, chống tham nhũng, phòng, chống tiêu cực.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, tinh thần là đẩy mạnh đấu tranh, quyết tâm quét sạch chủ nghĩa cá nhân; không chỉ chống tham nhũng, mà phải chống cả tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19, Tổng Bí thư cho biết, nếu chỉ tập trung hết vào phòng chống dịch mà các mặt công tác khác trì trệ thì không được, nhưng nếu chủ quan mà để nhiều thiệt hại về tính mạng người dân còn đau xót hơn nữa.

Vì vậy, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tổng Bí thư đề nghị TP Hà Nội cần có sự triển khai bài bản, dự báo tốt tình hình, có phương án ứng phó cụ thể trước các tình huống dịch phát sinh.

Tin cùng chuyên mục