Tóm gọn 2 kẻ giang hồ ‘ngoại’ trốn truy nã với hàng loạt tội danh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hai đối tượng người Trung Quốc bị truy nã với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ…

CATP Hải Phòng cho biết, Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh – CATP phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa tổ chức trinh sát, đón lõng, truy bắt thành công 2 đối tượng người Trung Quốc đang bị truy nã, khi chúng vừa đến Hải Phòng.

Tóm gọn 2 kẻ giang hồ ‘ngoại’ trốn truy nã với hàng loạt tội danh ảnh 1

Hai đối tượng người Trung Quốc bị truy nã

Trước đó, CATP Hải Phòng tiếp nhận thông tin 2 công dân Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, có dấu hiệu nghi vấn đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn. Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh đã báo cáo Giám đốc Công an TP, tổ chức các biện pháp, tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn TP Hải Phòng.

Ngày 23-3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự tổ chức trinh sát, đón lõng, truy bắt thành công khi các đối tượng vừa đến Hải Phòng; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Qua xác minh, xác định 2 đối tượng Zeng Yong (SN 1989) và Kuang Wei Hua (SN 1982), đang bị truy nã đặc biệt nguy hiểm và có Lệnh tạm giam của Công an Trung Quốc về các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ... Quá trình làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Các đơn vị chức năng đã bàn giao 2 đối tượng cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.