Tóm đối tượng tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

  • 18/08/2019 10:42
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 18-8, CAQ Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khám phá thành công chuyên án Cướp giật tài sản, đồng thời khởi tố, tạm giam đối tượng chính trong chuyên án.

Tóm đối tượng tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ ảnh 1Đối tượng Nguyễn Văn Hải

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, CAQ Hà Đông xác định và dựng chân dung đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Theo nguồn tin thu thập, đối tượng gây án thường sử dụng xe máy không mang BKS, đi lang thang trên các tuyến đường vắng và các khu vực chợ vào các buổi sáng sớm, rình rập và bám theo những người phụ nữ đi một mình,  mang túi xách hoặc ví, từ đó áp sát, giật túi xách, ví rồi bỏ chạy.

Sau thời gian ngắn tiến hành xác minh, các trinh sát Đội CSHS CAQ Hà Đông đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Hải (SN 1988, trú ở tổ 5, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội). Tên này nghiện ma túy nhiều năm, có tiền án về tội “Cướp giật tài sản.

Tóm đối tượng tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ ảnh 2Tang vật vụ án bị  cơ quan Công an thu giữ  

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Hà Đông đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hải khi đối tượng vừa thực hiện hành vi cướp giật túi xách của chị Tạ Thị M. (SN 1972, trú ở phường Quang Trung, quận Hà Đông). Ngoài vụ việc trên, Hải khai nhận trước đó đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản khác.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến khi bị bắt, đối tượng đã 8 lần gây án trên địa bàn quận Hà Đông và một số quận, huyện lân cận, với tổng tài sản cướp, cướp giật trị giá khoảng 50 triệu đồng. Quá trình điều tra, cơ quan Công an bước đầu đã xác định được 4 người bị hại; thu giữ được 2 chiếc xe máy là phương tiện đối tượng Hải sử dụng gây án; 2 chiếc điện thoại di động và 1 chiếc ví có giấy tờ cá nhân của bị hại và 700.000 đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục