Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng:

"Tôi nhận được nhiều tin nhắn đề nghị được tặng thưởng Hoàng Xuân Vinh"

  • 07/08/2016 15:54
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ với phóng viên vào trưa nay 7-8, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết ông nhận được nhiều tin nhắn từ đại diện các doanh nghiệp, bày tỏ mong muốn tặng thưởng cho Hoàng Xuân Vinh sau kỳ tích giành HCV, phá kỷ lục Olympic.

12h hôm nay, ông Vương Bích Thắng cùng đoàn công tác Tổng cục TDTT đã tới nhà riêng của VĐV Hoàng Xuân Vinh thăm và tặng quà chúc mừng gia đình anh, sau chiến tích giành HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Trò chuyện với báo chí, ông Thắng nói: "Lúc Vinh giành HCV, bản thân tôi rất sung sướng và xúc động. Suốt từ đêm qua tới giờ, tôi không ngủ được vì vui sướng. Đây là thành tích lịch sử của thể thao Việt Nam".

"Tôi nhận được nhiều tin nhắn đề nghị được tặng thưởng Hoàng Xuân Vinh" ảnh 1

Ông Vương Bích Thắng đến thăm và chúc mừng gia đình Hoàng Xuân Vinh

Theo ông Thắng, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được cho thấy việc đầu tư trọng điểm cho VĐV các môn Olympic của ngành thể thao là đúng đắn và bước đầu gặt hái thành công.

"Tôi cũng hy vọng tấm HCV của Xuân Vinh sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của bắn súng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong tương lai", Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói.

Từng cùng với Hoàng Xuân Vinh tham gia rất nhiều đại hội thể thao quốc tế lớn, ông Vương Bích Thắng đánh giá: "Trong mắt tôi, Vinh là người điềm tĩnh, chín chắn, giàu nghị lực vươn lên và rất tâm huyết với bắn súng. Ở mọi cuộc thi đấu, Vinh đều rất quyết tâm, nỗ lực. Olympic trước, chỉ vì thiếu chút may mắn, Vinh đã để tuột tấm huy chương. Nhưng lần này, Vinh đã làm được điều hơn cả sức tưởng tượng đó là giành HCV. Thật sự, bản thân tôi cũng bất ngờ với thành tích này của Vinh".

Video: Hoàng Xuân Vinh ghi điểm xuất thần để giành HCV Olympic

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chia sẻ một thông tin thú vị: "Từ sáng tới giờ tôi nhận được nhiều tin nhắn từ đại diện các doanh nghiệp đề nghị được tặng thưởng cho Hoàng Xuân Vinh. Tổng cục TDTT trân trọng thiện chí đó. Mọi công tác tiếp nhận và trao quà tài trợ sẽ được tiến hành sớm".

Trước giờ Olympic khởi tranh, nhiều nhà tài trợ đã treo thưởng lớn cho đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là cho đội bắn súng. Mức thưởng cao nhất tính tới thời điểm này là 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng). 

Cùng đó với trong ngày một nay, một công ty du lịch đã tuyên bố thưởng 10.000 USD cho Hoàng Xuân Vinh nhờ thành tích đạt được tại Rio. Hiện số tiền mà xạ thủ 42 tuổi được thưởng đã hơn 3 tỷ đồng và chắn chắn còn tăng khi anh rời Olympic trở về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục