Tin tặc đánh cắp thông tin mật về máy bay mất tích MH370

  • 20/08/2014 18:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các tài liệu mật từ máy tính của một vài cán bộ điều tra vụ máy bay MH370 mất tích, đã bị tin tặc đánh cắp, tờ Star Online đưa tin vào hôm 20/8.

Máy tính của các cán bộ cấp cao, đang điều tra vụ mất tích máy bay MH370, được cho là đã bị tấn công và lấy đi nhiều tài liệu điều tra bí mật. Những thông tin này sau đó đã được chuyển đến một máy chủ Trung Quốc trước khi Bộ Khoa học va Công nghệ Malaysia chặn đường kết nối.

Các chuyên gia ở văn phòng An ninh mạng Malaysia cho biết mã độc dẫn đến việc bị mất thông tin, đã được gửi đến cho các cán bộ điều tra thông qua hòm thư điện tử vào hôm 9/3, một ngày sau vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Tin tặc đánh cắp thông tin mật về máy bay mất tích MH370 ảnh 1
Khoảng 30 máy tính của các cán bộ điều tra vụ MH370 đã bị nhiễm mã độc

Theo ước lượng của cơ quan an ninh mạng, khoảng 30 máy tính đã bị nhiễm mã độc. Kuala Lumpur cũng đang làm việc với Interpol về sự việc vừa xảy ra. Malaysia nghi ngờ rằng động cơ của vụ tấn công là từ những người trước đây đã từng cáo buộc chính phủ Malaysia đang che giấu thông tin quan trọng về vụ điều tra.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, có lộ trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã biến mất không có dấu vết vào hôm 8/3, khi đang chở theo 239 người trên khoang. Vào hôm 24/3, thủ tướng Maylaysia Najib Razak cho biết, theo dữ liệu vệ tinh, MH370 đã bị rơi ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục