- [Tin nhanh sáng 25-1-2022] Vác dao chém chết người vì xích mích khi đi hát karaoke
- [Tin nhanh sáng 24-1-2022] Đốt ngân hàng vì bị từ chối khoản vay
- [Tin nhanh tối 23-1-2022] Bắt giữ đối tượng giết chồng của người tình sau 83 giờ gây án
Nghi án bắn trọng thương cha ruột rồi nổ mìn tự tử
Ngày 25-1, Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ khiến 2 người tử vong tại thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ), xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.
![]() |
Hiện trường vụ nổ tại Gia Lai |
Vụ nổ xảy ra tại nhà chị H.T.H (SN 1979, trú tại tổ 3, thị trấn Chư Ty). Tại hiện trường, bên cạnh thi thể chị H.T.H và Đ. Đ.A (SN 1980, trú xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) có 1 khẩu súng tự chế loại bắn đạn hoa cải và 6 viên đạn. Đ.Đ.A chính là nghi phạm đang bị Công an huyện Đức Cơ truy tìm vì hành vi nổ súng bắn trọng thương cha ruột ông Đ.Đ (SN 1948) hôm 22-1. Đối tượng này đã có hai tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và "Chế tạo, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ", mới ra tù tháng 9-2020.
Chặt phá quất cảnh vì chủ hô giá cao
Trương Văn Oanh (31 tuổi, trú xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.
Rạng sáng 23-1, anh V.Đ.H. (30 tuổi, trú xã Đô Thành) phát hiện 28 cây quất cảnh (giá trị khoảng 70 triệu đồng) của gia đình bày bán Tết ở bãi đất trống xã Thọ Thành bị kẻ gian chặt phá nên trình báo công an. Bị cơ quan điều tra triệu tập, Oanh khai do thấy anh H. bán quất giá cao nên nửa đêm cầm dao đến chặt phá.
Hotgirl 25 tuổi ở Quảng Bình lừa đảo chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng
Từ đầu năm 2021, Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã kêu gọi góp tiền đầu tư mua đất. Hotgirl tự tạo ra các tin nhắn điện thoại thể hiện nội dung nhắn tin với những người làm việc tại Quỹ đất của tỉnh Quảng Bình, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh trao đổi về những dự án đầu tự có lợi nhuận cao. Ngoài ra, Lành còn tự ý soạn ra các văn bản, quyết định có liên quan nhưng thực tế là không có thật.
![]() |
Đối tượng Nguyễn Thị Lành |
Kết quả, Nguyễn Thị Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỉ đồng và đến cuối năm 2021 thì không còn khả năng chi trả nên bị tố cáo. Ngày 25-1, Lành đã bị khởi tố, tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt giữ thanh niên bán vé máy bay giả cho người Việt ở nước ngoài
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Tân Yên, Bắc Giang, vừa khám phá vụ án lừa bán hàng chục vé máy bay giả. Cơ quan điều tra đã tạm giữ Kim Anh Dũng (28 tuổi, quê Bắc Ninh) để làm rõ hành vi tạo lập, quản trị 3 tài khoản Facebook để lừa bán vé máy bay giả.
Từ đầu năm 2020, Dũng tham gia các hội, nhóm Facebook dành cho cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức... để đăng tin rao bán vé máy bay cứu trợ về nước trong đợt dịch Covid-19. Khi có người liên hệ hỏi mua vé, Dũng lấy ảnh mẫu vé rồi chỉnh sửa bằng phần mềm. Khoảng 30 nạn nhân đã chuyển gần 1,5 tỷ đồng để đặt mua vé máy bay giả của Dũng.
Cháy quán karaoke tại Indonesia, ít nhất 19 người thiệt mạng
Ít nhất 19 người thiệt mạng do hỏa hoạn tại một quán karaoke ở tỉnh Tây Papua, Indonesia. Đám cháy bùng phát sau một cuộc ẩu đả giữa các băng nhóm trong khu vực. Theo cảnh sát địa phương, một người đã bị đâm chết trong cuộc ẩu đả trước khi địa điểm này bốc cháy với 18 người bị mắc kẹt bên trong.
Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo cho biết, ẩu đả đã xảy ra giữa hai băng nhóm đối địch đến từ đảo Maluku lân cận.
Đức vượt Mỹ trở thành nhà tài trợ lớn nhất của Tổ chức Y tế thế giới
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24-1 cho biết, Đức trở thành nhà tài trợ lớn nhất của tổ chức này khi dữ liệu từ Liên hợp quốc cho thấy, nền kinh tế đầu tàu của châu Âu vượt Mỹ để trở thành nhà tài trợ lớn nhất trong kỳ tài trợ gần đây nhất (2020-2021).
![]() |
Đức trao tổng cộng 1,235 tỷ USD so với khoảng 660.000 USD của Mỹ trong giai đoạn hai năm 2020-2021 |
Đức là một trong số 28 quốc gia ủng hộ Tổng Giám đốc WHO tiến tới nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là người đứng đầu cơ quan y tế của Liên hợp quốc, dự kiến được quyết định vào tháng 5-2022.