Yên Bái:

Tìm thấy thi thể 14 nạn nhân trong vụ sập mỏ quặng

ANTĐ - Theo ông Giàng A Tông – Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái: Tính đến 19h30 thi thể nạn nhân thứ 14 trong vụ sạt lở khu vực mỏ Thịnh Đạt, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã được tìm thấy và được đưa về gia đình tổ chức lễ mai táng.

Hiện tại, còn 2 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Như vậy còn khoảng 4 người nữa vẫn bị vùi lấp trong đống đất đá. Lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức các đoàn đến động viên, thăm hỏi gia đình có người bị nạn. Trong số những nạn nhân bị vùi lấp thì có một người thuộc công ty TNHH Thịnh Đạt, còn lại 18 người dân của xã La Pán Tẩn và 1 người của xã Dế Xu Phình. Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 tại khu vực trên, những người này rủ nhau đi moi khoáng sản để về bán. Nhưng không may, mấy hôm nay trời mưa to, hàng chục m3 đất đá đã bất ngờ đổ ập xuống, vùi lấp toàn bộ 20 người.

Do trời mưa và tối nên việc lực lượng cứu hộ phải tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân đến ngày mai 10/9. Được biết, mặc dù người dân nơi đây đã ký cam kết với chính quyền địa phương về việc chấp hành không đi mót quặng tại những khu vực nguy hiểm. Nhưng một số do gia cảnh khó khăn nên không nghĩ đến hậu quả nên mới xảy ra sự việc đau lòng trên.