Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc

  • 01/03/2017 10:33
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-2, lực lượng liên ngành quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã kiểm tra 3 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện khoảng 500kg gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Sáng ngày 28-2, nhận được tin báo từ nhân dân, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội QLTT số 33, Phòng Cảnh sát môi trường, CAQ Bắc Từ Liêm và Trạm Thú y quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh gia cầm của gia đình bà Cao Thị Bích Hương, ở số 70, ngõ 421, phường Xuân Đỉnh, phát hiện có trên 487 con gia cầm sống, tổng trọng lượng hơn 412 kg. Qua kiểm tra, hộ gia đình bà Hương không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gia cầm nói trên.

Cùng thời điểm nêu trên, tổ liên ngành cũng đã kiểm tra một số hộ kinh doanh khác trên đường Xuân Đỉnh là chị Dương Thị Hiền, anh Nguyễn Văn Lộc cũng phát hiện gần 100 kg gia cầm, thủy cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các cơ quan chức năng tịch thu toàn bộ và tiêu hủy số gia cầm không rõ nguồn gốc nêu trên. Qua công tác tuyên truyền, vận động, các hộ kinh doanh gia cầm sống đã ý thức rõ việc buôn bán gia cầm, thủy cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ gây hại về sức khỏe con người, nên đã tự nguyện để các cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Các hộ kinh doanh cho biết, số gia cầm, thủy cầm đa chủng loại này được mua bán tại nhiều nơi trên địa bàn ngoại thành Hà Nội, nên thường không có hóa đơn. Bản thân những người bán cũng chỉ thu mua khắp nơi nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng tiêu hủy gia cầm

Ông Phan Duy Vĩnh, Đội trưởng Đội QLTT số 33 cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh liên quan đến bệnh cúm gia cầm hiện nay, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, để chủ động triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn không để xảy ra và lây lan các bệnh truyền nhiễm ở động vật, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm có thể lây từ động vật sang người, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có Kế hoạch số 95/KH-UBND chỉ đạo các ngành, các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2017.

Lực lượng QLTT sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi buôn bán gia cầm, thủy cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tin cùng chuyên mục