Tiêu hết tiền của chồng gửi về, người phụ nữ hoang báo bị đánh thuốc mê, cướp

  • 24/08/2019 08:48
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Chồng đi làm thuê gửi tiền về cho bà H. cất nhưng người phụ nữ này lại tiêu không rõ mục đích. Khi chồng hỏi nhưng không trả lời được nên bà H. đã dựng nên chuyện bị cướp để “hợp thức hóa” số tiền đã tiêu.

Ngày 24-8, thông tin từ Công an xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” đối với bà Lưu Thị H. (SN 1979) trú tại thôn 15, xã Phúc Sơn.

Theo đó, ngày 20-6-2019, Công an xã Phúc Sơn nhận được tin báo của bà H. về việc, sáng cùng ngày khi đang đi từ Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn về nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt đánh thuốc mê lấy đi số tiền 15 triệu đồng.

Tiêu hết tiền của chồng gửi về, người phụ nữ hoang báo bị đánh thuốc mê, cướp ảnh 1

Để hợp thức hóa số tiền đã tiêu, bà H. hoang báo mình bị đánh thuốc mê và cướp (ảnh minh họa)

Sau đó, thông tin này được cháu của bà H. đăng tải lên mạng xã hội và được rất nhiều người quan tâm gây hoang mang dư luận.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an phát hiện không có chuyện đánh thuốc mê như trình báo mà sự việc do chính người phụ nữ này dựng lên để nhằm hợp thức hóa số tiền 15 triệu đồng mà người chồng đi làm thuê gửi về và bị H. tiêu không rõ mục đích.

Căn cứ kết quả xác minh, Ban Công an xã Phúc Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà H. với số tiền 750 ngàn đồng.

Tin cùng chuyên mục