Tiếp tục diễn ra đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở Đông Ghouta

  • 10/03/2018 16:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Rạng sáng 10-3, một cuộc đụng độ ác liệt giữa các nhóm nổi dậy có vũ trang và các lực lượng ủng hộ quân đội Syria đã diễn ra gần thị trấn Ar-Rayhan, thuộc khu vực Đông Ghouta của Damascus.

Tiếp tục diễn ra đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

Đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở Đông Ghouta, sáng 10-3-2018

Ghi nhận của phóng viên chiến trường hãng tin AMN cho hay, trong cuộc giao chiến này, các tay súng thánh chiến đã sử dụng tên lửa dẫn đường MILAN, được sản xuất ở châu Âu, để tấn công một chiếc xe tăng chiến đấu chính của SAA. Tên lửa đã đánh trúng giáp bên của xe tăng. Tuy nhiên, rất khó để biết được đầu đạn của tên lửa có xâm nhập được vào khoang lái của xe tăng hay không.

Về phía SAA, dưới sự dẫn dắt của lực lượng Tiger và các đơn vị thuộc lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa, các binh sĩ đang tấn công dồn dập vào thị trấn Ar-Rayhan, một thành trì hiện do nhóm phiến quân Jaysh al-Islam kiểm soát.

Các sĩ quan chỉ huy quân đội Syria cho rằng, binh lực của nhóm Jaysh al-Islam đang suy giảm nhanh chóng, và các lực lượng vũ trang Syria sẽ đạt được mục đích là giành quyền kiểm soát Ar-Rayhan trong vài giờ tới.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa biết bên nào sẽ giành được chiến thắng trong cuộc chiến này. Các cuộc đụng độ giữa SAA và Jaysh al-Islam vẫn đang tiếp tục diễn ra ở và xung quanh Ar-Rayhan, và nhóm khủng bố cũng đang rất quyết tâm, cố giữ bằng được thành trì của chúng, quyết không để rơi vào tay của quân chính phủ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục