Không quân Nga dội bom dồn dập đáp trả phiến quân tấn công quân đội Syria

  • 09/03/2018 08:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 7-3, không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích uy lực nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria tự do (FSA), được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, trong tỉnh Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố.

Không quân Nga dội bom dồn dập đáp trả phiến quân tấn công quân đội Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom trúng mục tiêu của FSA ở tỉnh Idlib

Truyền thông ủng hộ quân đội Syria cho biết, sáng ngày 7-3, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của FSA ở thành phố Jisr al-Shughur của tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công dữ dội của Nga đã làm rung chuyển Jisr al-Shughur. Một quả tên lửa không đối đất đánh trúng mục tiêu, gây thiệt hại nặng nề cho một căn cứ nhỏ của phiến quân ở trong thành phố Jisr al-Shughur, 3 tay súng FSA thiệt mạng, gần chục tay súng khác bị thương.

Hoạt động quân sự trên của Nga diễn ra nhằm đáp trả các nhóm Hồi giáo cực đoan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, tấn công quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc Latakia.

Trước đó, vào ngày 6-3, một nhóm tay súng thuộc FSA đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng ATGM đánh trúng mục tiêu của các lực lượng vũ trang địa phương NDF trên cao điểm (ngọn núi) Jabal (Mount) Kalaah thuộc vùng nông thôn phía bắc của Latakia, phá hủy hoàn toàn trận địa của tổ hỏa lực của quân chính phủ.

FSA tuyên bố, cuộc tấn công vào binh sĩ Syria nhằm đáp trả chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Đông Ghouta, giải phóng nhiều địa bàn từ các nhóm Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là Jaysh Al-Islam.

AMN

Tin cùng chuyên mục