Phiến quân tấn công đoàn xe di tản thường dân khỏi Đông Ghouta

  • 09/03/2018 08:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 8-3 đưa tin: Các phần tử nổi dậy ở Đông Ghouta vừa tấn công một đoàn xe đang nỗ lực di tản thường dân ra khỏi một số thị trấn gần đó.

Phiến quân tấn công đoàn xe di tản thường dân khỏi Đông Ghouta ảnh 1

Đoàn xe di tản thường dân khỏi Đông Ghouta

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào chiều ngày 8-3, các tay súng nổi dậy ở Đông Ghouta đã tấn công một đoàn xe dân sự dài chở 300 gia đình đang tiến tới hành lang nhân đạo gần thành phố Douma.

Bộ này nói thêm rằng, có ít nhất 3 chiếc ô tô đã bị phá hủy do cuộc tấn công này gây ra, nhưng không đề cập đến có người thương vong hay không.

Trong một diễn biến có liên quan, chính phủ Syria cùng ngày đã mở hành lang nhân đạo thứ hai bên ngoài khu vực Đông Ghouta hiện vẫn chịu sự chiếm đóng của các lực lượng nổi dậy.

Hành lang nhân đạo mới nói trên được thiết lập dành cho dân thường bị các nhóm khủng bố vây hãm tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damacus, để họ có thể rời khỏi vòng vây thông qua tuyến đường Jisreen-Mleha.

Hành lang nhân đạo mới nằm ở phía nam khu vực Đông Ghouta, nơi các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đang giao tranh quyết liệt với các tay súng nổi dậy nhằm giành lại quyền kiểm soát.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục