• Du lịch Hà Nội gần trăm năm trước

  Du lịch Hà Nội gần trăm năm trước

  ANTD.VN - “Hà Nội chỉ nam”, cuốn sách của tác giả Nguyễn Bá Chính với đầy đủ chỉ dẫn địa lý, các điểm du lịch từ cách đây gần một thế kỷ của Thủ đô, vừa được NXB Hà Nội ấn hành.

 • "Khi phụ nữ đồng lòng"

  "Khi phụ nữ đồng lòng"

  ANTĐ - Bộ phim giàu nhạc tính “Khi phụ nữ đồng lòng” do đạo diễn Nadine Labaki thực hiện sẽ được trình chiếu bằng tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt. 

 • Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  Ngày hội Pháp ngữ 2016: Sức mạnh của ngôn từ

  ANTĐ - Điều đặc biệt của Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3 ở Hà Nội năm nay là sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp Claude Bartolone, khi ông tham dự sự kiện tại trường Đại học Hà Nội. Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, Ngày hội Pháp ngữ 2016 do trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, là cơ hội để quảng bá cho tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa trong khối Pháp ngữ. 

 • Nhà vô địch thế giới môn ghép từ tiếng Pháp… không biết tiếng Pháp

  Nhà vô địch thế giới môn ghép từ tiếng Pháp… không biết tiếng Pháp

  ANTĐ - Nigel Richards, một người đàn ông đến từ Christchurch, New Zealand, đã đánh bại nhiều đối thủ biết tiếng Pháp khác để giành chức vô địch thế giới trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp diễn ra tại Bỉ, mặc dù tất cả những gì ông biết về tiếng Pháp có lẽ là từ “bonjour” (xin chào).

 • Hiệu trưởng các Đại học Pháp ngữ họp tại Hà Nội

  Hiệu trưởng các Đại học Pháp ngữ họp tại Hà Nội

  ANTĐ - Hôm qua 23-4, hiệu trưởng của 84 trường đại học thành viên đến từ 10 quốc gia khu vực đã tham dự Hội nghị các trường đại học thành viên của Tổ chức Đại học Pháp ngữ tại châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 được tổ chức tại Hà Nội.

 • Tân Hoa hậu sẵn sàng đi thi quốc tế

  Tân Hoa hậu sẵn sàng đi thi quốc tế

  ANTĐ - Sau khi đăng quang, Kỳ Duyên cho biết sẽ trở về Nam Định để thăm người thân, bạn bè và mọi người ở quê nhà trước khi bắt đầu tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. 

 • Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ (APF) ra Nghị quyết về biển Đông

  Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ (APF) ra Nghị quyết về biển Đông

  ANTĐ - Hội đồng nghị viện Tổ chức Pháp ngữ APF đã ra Nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh tại khu vực biển Đông, Nghị quyết của APF bày tỏ lo ngại trước những căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam do Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại khu vực, mà Việt Nam khẳng định nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Những tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu được trưng bày

  Những tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu được trưng bày

  ANTĐ -  Sáng 1-7, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Trên 100 bản đồ, cùng hàng nghìn tư liệu và hiện vật khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày tại triển lãm.

 • Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ gửi công hàm về hành vi gây hấn của Trung Quốc

  Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ gửi công hàm về hành vi gây hấn của Trung Quốc

  ANTĐ - Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ vừa có công hàm gửi tới Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO tại Paris bày tỏ quan ngại mạnh mẽ trước những căng thẳng nổi lên hiện nay trên biển Đông và trong khu vực đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình thông qua đối thoại và trên cơ sở tôn trọng tuyệt đối luật pháp quốc tế.

 • Nhiều tài liệu quý chưa khai thác

  Nhiều tài liệu quý chưa khai thác

  ANTĐ - Các Trung tâm Lưu trữ quốc gia đang bảo quản nhiều tài liệu liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, chứa đựng nguồn thông tin phong phú, có độ tin cậy cao. 

 • Ronaldo cùng bồ siêu mẫu đầu quân cho Vogue

  Ronaldo cùng bồ siêu mẫu đầu quân cho Vogue

  ANTĐ - Chỉ một ngày sau khi đóng góp 1 bàn thắng trong thắng lợi tưng bừng 5-0 của Real Madrid trước Rayo Vallecano, Ronaldo đã cùng bồ là siêu mẫu Irina Shayk làm cặp mẫu cho tạp chí thời trang danh tiếng Vogue.

 • Suarez: Tôi giống thiên thần hơn là ác quỷ

  Suarez: Tôi giống thiên thần hơn là ác quỷ

  ANTĐ - Cầu thủ người Uruguay luôn là tâm điểm gây tranh cãi trong thời gian thi đấu tại Anh. Tuy nhiên, tiền đạo này kiên quyết cho rằng anh luôn chơi đẹp trên sân.

 • Liên hoan phim Pháp ngữ 2014

  Liên hoan phim Pháp ngữ 2014

  ANTĐ - Các tác phẩm điện ảnh xuất sắc đến từ 7 quốc gia bao gồm: Pháp, Bỉ, Luxembourg, Rumani, Thụy Sỹ, Cộng hoà Chad và Việt Nam sẽ được gửi đến khán giả trong Liên hoan phim Pháp ngữ 2014, được tổ chức từ ngày 11 đến 27-3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Hà Nội trước giờ tiếp quản

  Hà Nội trước giờ tiếp quản

  ANTĐ - Trong những ngày diễn ra Hội nghị Phù Lỗ, từ 17-9 đến 2-10-1954 để đi tới ký kết những điều khoản cụ thể về tiếp quản Hà Nội, có một người cán bộ Hà Nội biện bác vừa mềm dẻo vừa đanh thép bằng tiếng Pháp trước đại diện của Pháp, buộc thực dân xâm lược phải thực hiện đúng nguyên tắc chuyển giao cho bộ đội ta tiếp quản Thủ đô trong trật tự, an toàn. Đó là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Tài - một cán bộ liêm khiết, đức độ, tài giỏi của Thành ủy Hà Nội thời chống Pháp, một cán bộ kiên trung, bất khuất của công an nhân dân Việt Nam thời chống Mỹ.

 • Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác về dạy nghề

  Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác về dạy nghề

  ANTĐ - Ngày 10-10, Hội nghị  Bộ trưởng chuyên trách dạy nghề 3 nước Việt Nam  - Lào - Campuchia diễn ra tại Thủ đô Vientiane (Lào) với sự tham gia của giới chức cả 3 nước và đại diện Tổ chức Pháp ngữ (OIF) và Hiệp hội thúc đẩy Giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài của Vương quốc Bỉ (APEFE).